Hôn thê của nhà báo Arập Xêút Jamal Khashoggi lên tiếng

0 Tuấn Anh (Theo NHK/Guardian)
ANTD.VN - Hatice Cengiz, vị hôn thê của nhà báo người Arập Xêút Jamal Khashoggi đã bày tỏ đau buồn khi nhà báo này được xác nhận đã chết.

ảnh 1

Nhà báo người Arập Xêút Jamal Khashoggi và vị hôn thê Hatice Cengiz

Hôm 20-10, cô Cengiz đã đăng trên trang Twitter rằng bản thân và những người khác vô cùng đau đớn về cái chết của ông, đồng thời bày tỏ hy vọng nhà chức trách sẽ nhanh chóng tìm được thi thể của ông.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy nhà báo Khashoggi là khi ông bước vào Lãnh sự quán Arập Xêút tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2-10 để làm giấy tờ liên quan đến việc kết hôn. Kể từ đó, ông chưa từng bước ra khỏi tòa nhà, do đó vị hôn thê của ông đã thông báo với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ.

Arập Xêút thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi thiệt mạng trong một vụ ẩu đả ở bên trong lãnh sự quán nước này tại Istanbul. 5 quan chức Arập Xêút bị cách chức sau vụ việc, trong đó có một lãnh đạo cấp phó cơ quan tình báo và một cố vấn tòa án hoàng gia.

Tuy nhiên, phía Arập Xêút không đề cập gì đến những người đứng đầu chính phủ, trong đó có Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman. Chính phủ Arập Xêút cho biết các công tố viên đã bắt giữ 18 người liên quan đến vụ việc.

Nhiều quốc gia châu Âu đã tỏ ý nghi ngờ tuyên bố của Riyadh. Bà Federica Mogherini, Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) cho biết: “Liên minh châu Âu (EU) và các đối tác kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra toàn diện, minh bạch và đáng tin cậy, nhằm bảo đảm những kẻ đứng sau vụ sát hại này phải chịu toàn bộ trách nhiệm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top