Hòn đảo du lịch Bali chìm trong "Ngày im lặng"

0 Tuấn Anh (Theo CNA)
ANTD.VN - Hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã chìm trong tĩnh lặng trong ngày 7-3 nhân dịp lễ Nyepi thường niên, còn được gọi là “Ngày im lặng”.

ảnh 1

Trong ngày 7-3, các tín đồ theo đạo Hindu trên đảo Bali sẽ ở nhà trong 24 giờ

Theo đó hòn đảo này tạm ngừng các chuyến bay, dịch vụ internet và đóng cửa các điểm du lịch để người dân nơi đây dành thời gian suy ngẫm và thiền định.

Trong ngày này, các tín đồ theo đạo Hindu trên đảo Bali sẽ ở nhà trong 24 giờ để tự suy ngẫm. Những người không theo đạo Hindu và khách du lịch cũng được yêu cầu ở nhà trong thời gian diễn ra lễ Nyepi trên đảo.

Các ô tô và xe máy không được phép lưu thông trên đường trừ trường hợp khẩn cấp. Đèn điện trong nhà và đèn đường cũng phải được tắt, các điểm du lịch và trung tâm mua sắm bị đóng cửa.

Sân bay quốc tế Ngurah Rai cho hay, bắt đầu từ 6h sáng 7-3, sân bay này đóng cửa trong 24 giờ, khiến 468 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó có 207 chuyến bay quốc tế.

Chính quyền địa phương cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp mạng di động tạm ngừng dịch vụ trừ các hoạt động công cộng thiết yếu.

“Nyepi là một trong những điểm thu hút đặc biệt nhất ở Bali, các du khách đến đây vì họ muốn trải nghiệm nó”, I Ketut Ardana, người đứng đầu Hiệp hội du lịch Bali cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top