Hơn 850 binh lính Ukraine thiệt mạng trong chiến dịch quân sự tại miền đông

0 Đặng Vũ (Theo RIA)
ANTĐ Quân đội Ukraine đã mất tổng cộng 864 người và 3.215 người khác bị thương, kể từ khi chiến dịch quân sự ở miền đông bắt đầu từ tháng 4, đại diện Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, Vladimir Polevoy cho biết.

“Tổng thiệt hại kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở miền đông bắt đầu là 864 binh lính thiệt mạng và 3.215 người khác bị thương”, ông Vladimir Polevoy nói trong một cuộc họp báo ngắn vào hôm chủ nhật (7/9).

Con số vừa được đưa ra đã bao gồm một vài binh lính vừa thiệt mạng trong những ngày cuối của chiến dịch. Đầu tháng 9, người đại diện của Ukraine cho biết số binh lính thiệt mạng lúc đó là 846 người và 3.072 người khác bị thương.

ảnh 1
Quân đội Ukraine đã mất tổng cộng 864 binh sĩ sau 4 tháng chiến tranh


Cùng lúc đó, tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã đăng tải toàn văn các điều khoản trong tuyên bố ngừng bắn được thống nhất giữa các bên liên quan trong cuộc họp của nhóm liên lạc ở thủ đô của Belarus vào hôm 5/9. Theo thoả thuận này, chính quyền Ukraine sẽ không được kết tội hay xử phạt các cá nhân tham gia vào những sự kiện xảy ra ở vùng Donetsk và Lugansk của Ukraine. Ngoài ra, Kiev cũng phải trao nhiều quyền lợi và chấp nhận một thể chế tự chủ hơn cho miền đông Ukraine.

Mặc dù đã đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài, tuy nhiên, quân li khai đã tố cáo quân đội Ukraine vẫn nã pháo ở một vài khu vực, gây thiệt hại về vật chất và cả dân thường. Quân li khai cũng tuyên bố đã phóng thích tù nhân và sẵn sàng cho việc xây dựng lại cơ sở vật chất trong khu vực.

Chính quyền Ukraine đã bắt đầu chiến dịch trấn áp phe li khai thân Nga ở miền đông Ukraine từ tháng 4-2014. Qua hơn 4 tháng, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc, đã có hơn 2.500 người thiệt mạng và hơn 6.000 người khác bị thương ở cả 2 phe. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top