Hơn 5.000 người thiệt mạng trong tháng thánh lễ Ramadan

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 18-7, Đài quan sát Nhân quyền tại Syria (SOHR) cho biết, khoảng 5.000 người đã thiệt mạng trong tháng Ramadan, tháng thánh lễ linh thiêng tại Syria.

ảnh 1Cuộc xung đột tại Syria đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng
Khi tất cả hoạt động Hồi giáo bị cấm ở Syria, cuộc nội chiến liên tục diễn ra khiến hàng ngàn người thiệt mạng. Trong tháng thánh lễ Ramadan, có ít nhất 1.220 thường dân đã chết, 1.665 chiến binh của các nhóm thánh chiến Hồi giáo Nhà nước cực đoan và một số tổ chức cực đoan khác đã thiệt mạng. 

SOHR cho biết thêm rằng, các cuộc đụng độ cũng khiến 564 binh lính của Lực lượng dân quân người Kurrd (YPG), 775 binh lính của chính phủ Syria, trong đó có 642 dân quân địa phương, 99 binh lính nước ngoài và 38 tay súng Hezbollah bỏ mạng. 

Syria đã bị nhấn chìm trong chiến tranh kể từ tháng 3-2011. Damascus (thủ đô của của Syria) đã tham gia hàng loạt cuộc chiến trên nhiều mặt trận, chống lại phe đối lập và các nhóm cực đoan nổi dậy, trong đó có các nhóm Hồi giáo. 

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, nội chiến đã cướp đi mạng sống của hơn 220.000 người, chủ yếu là dân thường, hơn 11 triệu người phải chạy trốn khỏi đất nước. Đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất của thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top