Hơn 500 công trình bị phá hủy trong vụ cháy lớn ở Bắc California

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Một ngọn lửa lớn tại khu vực bắc California đã phá hủy hơn 500 công trình và lan ra hơn 75 dặm vuông vào đêm 27-7. 

ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng dập tắt ngọn lửa lớn tại thành phố Redding, phía bắc California

Hơn 5000 công trình xây dựng khác cũng đang bị đe dọa bởi đám cháy tại khu vực thành phố Redding, theo Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California. Các quan chức California nhận định con số thiệt hại vẫn còn đang tăng lên.

Thời tiết khô nóng đã được dự báo sẽ diễn ra vào dịp cuối tuần tại thành phố Redding phía bắc California với nhiệt độ lên đến 100 độ F (khoảng 38 độ C). Bởi vậy sự kết hợp giữa gió nóng, nhiệt độ không khí cao cùng với thảm thực vật khô đã tạo điều kiện cho một ngọn lửa lớn bùng lên. 

"Như những gì chúng tôi  thấy, một cơn lốc xoáy đã xảy ra trong trận hỏa hoạn hôm 27-7, ngọn lửa đã bị cuốn theo một cơn lốc ấy và lan ra khắp nơi", Đại diện Trung tâm Phòng cháy chữa cháy California Ken Pimlott chia sẻ.

Đám cháy lớn trên diện rộng đã dẫn đến một cuộc sơ tán tại thành phố phía Bắc California này. Đã có 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top