Hơn 300.000 người mắc Covid-19, Mỹ sắp đối mặt với "Tuần cam go nhất"

0 T.K
ANTD.VN - Tại Mỹ đã có 308.124 ca mắc bệnh Covid-19 và 8.395 người tử vong, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng “tuần cam go nhất” của nước Mỹ sắp đến và dự báo “sẽ có nhiều ca tử vong” do sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19.

ảnh 1New York hiện là bang có số người tử vong cao nhất ở Mỹ

Phát biểu trong cuộc họp báo của lực lương đặc nhiệm chuyên trách phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ cung cấp cho các điểm nóng của dịch bệnh trên khắp nước Mỹ các vật tư y tế cần thiết nhằm đối phó với đại dịch, đồng thời lưu ý rằng Chính phủ liên bang đã lập các bệnh viện dã chiến mới tại một số bang và hiện đã sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân bị lây nhiễm tại một bệnh viện dã chiến ở New York. “Chúng tôi sẽ vận dụng mọi biện pháp để bảo vệ những công dân Mỹ tuyệt vời của chúng tôi”, ông nói. 

Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump cho biết 29 triệu liều thuốc chống sốt rét sẽ được bổ sung vào kho dự trữ chiến lược quốc gia dành cho các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.  Nhà lãnh đạo Mỹ thông báo, 1.000 quân nhân sẽ được triển khai tới thành phố New York. “Theo chỉ đạo của tôi, 1.000 quân nhân sẽ được triển khai tới thành phố New York để hỗ trợ những nơi họ cần nhất. Đó là điểm nóng nhất trong tất cả các điểm nóng của đại dịch” - Tổng thống Trump nêu rõ.

Theo số liệu do Trung tâm Hệ thống Khoa học và Kỹ thuật (CSSE) thuộc Đại học John Hopkins cập nhật, tính đến ngày 5-4, tổng số ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở Mỹ đã vượt mốc 8.000 người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top