Hơn 300 tay súng FSA gia nhập nhóm thánh chiến HTS ở bắc Latakia

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Chỉ huy một nhóm người đào tẩu ngày 4-11 cho biết, hơn 300 tay súng quân đội Syria Tự do (FSA) đã gia nhập nhóm thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) ở bắc Latakia.

ảnh 1

Các tay súng nhóm Al-Rahman thuộc FSA

"Hơn 300 thành viên của trung đoàn Al-Rahman thuộc FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã rời nhóm để gia nhập lực lượng thánh chiến HTS", chỉ huy nhóm người đào tẩu cho biết trong một thông báo hôm 4-11.

Chỉ huy này nói rằng, các tay súng của trung đoàn Al-Rahman đã gia nhập nhóm Al-Nukhba ưu tú thuộc HTS - lực lượng đã có mặt ở những tuyến đầu ở Latakia trong một thời gian dài.

Chỉ huy của nhóm người đào thoát Al-Rahman đã quyết định rời khỏi phe FSA sau khi lương của họ bị đình chỉ chỉ vì họ muốn chiến đấu chống lại Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Ông nói thêm rằng, nhóm Al-Rahman muốn tiếp tục cuộc chiến chống lại SAA, và trả thù cho những tổn thất mà các lực lượng chính phủ đã gây ra cho họ.

Được biết, bắc Latakia là nơi tập trung một số phiến quân nổi loạn nhất, và mặt trận này cũng là nơi hiện diện một số lượng lớn các tay súng thánh chiến nước ngoài hiện đang hoạt động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top