Hơn 2,5 triệu người Syria bị thiếu đói trầm trọng

0 Hàn Giang (Theo RIA Novosti)
ANTĐ Theo thống kê của cơ quan lương thực Liên hợp quốc công bố ngày 9-1 cho biết, hiện ở Syria có trên 2,5 triệu người đang ngày càng lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng. 
ảnh 1
Những cuộc chiến dai dẳng đã đẩy hơn 2,5 triệu người dân Syria vào cảnh thiếu đói trầm trọng


“Chúng tôi ước tính có khoảng trên 2,5 triệu người đang cần viện trợ lương thực tại Syria”, Elisabeth Byrs, phát ngôn viên của tổ chức Chương trình Lương thực Thế giới WFP nói.

Tổ chức này nói rằng hầu hết các nơi ở Syria đều chịu cảnh thiếu bột mì vì các nhà máy đều đã bị phá hủy do những cuộc xung đột quân sự đang diễn ra giữa quân nổi dậy vào quân đội của chính phủ.

Vào tháng 10 năm trước, WFP đã nhận được yêu cầu của tổ chức Lưỡi liềm Đỏ Ả-rập ở Syria cần nâng số người cần được trợ giúp từ 1,5 triệu lên 2,5 triệu người. Tuy nhiên, WFP không thể đáp ứng được do thiếu các đơn vị phối hợp hoạt động”, Byrs nói thêm.

Syria đang bị nhấn chìm trong cuộc chiến đẫm máu giữa rất nhiều lực lượng chống đối ông Assad và quân đội chính phủ kể từ tháng 3-2011. Liên Hợp quốc thống kê, cho đến nay tại Syria đã có hơn 60.000 người bị thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top