Hơn 10.500 quân đối lập phối hợp với quân đội Syria đánh IS

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 15-1-2016, ông Sergei Rudskoy, trưởng phòng tác chiến chính thuộc Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, hơn 10.500 binh lính thuộc lực lượng đối lập Syria đang phối hợp cùng quân chính phủ chiến đấu chống lại lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Binh lính thuộc Lực lượng Dân chủ Syria cùng với quân đội Syria đã và đang giữ một vai trò ngày càng lớn trong cuộc chiến chống khủng bố. Hiện tại, tổng số quân thuộc các đơn vị này lên đến 10.500 người”, ông cho biết.

Theo ông, trong vài ngày qua, các nhóm đối lập dưới sự chỉ huy của Ayman Al-Ghanim Flyat đã tiến được 8km theo hướng Raqqa, nơi được coi là “thủ phủ” của lực lượng khủng bố IS.
ảnh 1Binh lính quân đội Syria tấn công IS ở gần sân bay Deir-ez Zor

Ba thị trấn, trong đó có “thành trì chính” Latakia Salma của lực lượng khủng bố IS và thủ phủ của tỉnh miền núi Latakia đã được giải phóng, với sự hỗ trợ của đơn vị “Desert Falcons (Chim ưng Sa mạc)” của lực lượng đối lập, Trung tướng Rudskoy nói với các phóng viên.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các lực lượng đối lập, quân đội Syria còn giành lại được quyền kiểm soát đối với hơn 10 thị trấn tại tỉnh Hama, đại diện Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho hay.

Trong khi đó, lực lượng đối lập Syria cũng đã cung cấp cho quân đội Nga thông tin về các mục tiêu của lực lượng khủng bố tại những khu vực chiến sự, ông Rudskoy nhấn mạnh.

“Trong 5 tháng qua, chúng tôi đã thiết lập sự hợp tác với quân đội của lực lượng đối lập yêu nước. Họ đã cung cấp cho sở chỉ huy cụm không quân Nga thông tin về các mục tiêu của khủng bố tại các khu vực chiến sự. Sau khi kiểm tra thông tin, không quân Nga đã tiến hành các phi vụ không kích vào các mục tiêu này”, ông nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top