Hơn 100 phiến quân khủng bố tràn qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Aleppo, Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo en.alalam)
ANTĐCác nguồn tin địa phương ngày 12-5 cho biết, hơn 100 phiến quân của nhóm khủng bố al-Nusra Front đã vượt qua biên giới từ phía Thổ Nhĩ Kỳ và đến phía bắc Aleppo để cùng với các chiến hữu của mình chiến đấu chống lại người dân Syria.

ảnh 1

Phiến quân khủng bố tràn qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vào Aleppo, Syria

Theo các cư dân của làng Kafar Hamra ở Aleppo, rất nhiều phần tử khủng bố đã có mặt trong vùng thông qua các khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng đến đây để cùng các chiến hữu của nhóm al-Nusra Front chiến đấu chống lại người dân Syria.

"Một nhóm khủng bố khoảng 70 tên được đào tạo và cung cấp ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã xâm nhập Anadan tại lãnh thổ phía bắc Aleppo để cùng với nhóm khủng bố al-Nusra, một nhánh của mạng lưới al-Qaeda ở Syria tham chiến chống lại chính phủ nước này. Những phần tử khủng bố mới này đã mang theo ba chiếc xe tải chở đạn dược và vũ khí. Đơn vị pháo binh của khủng bố Al-Nusra Front tiếp tục bắn phá hai khu phố Sheikh Maqsoud và al-Ameriyeh và sân bay al-Neireb. Trại tị nạn Handarat cũng đã bị Al-Nusra Front pháo kích bằng súng cối”, trung tâm điều phối các hoạt động của Nga (RCC) ở Hmeimim (Syria) cho biết.

Bản tin không đề cập phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ về sự việc này.

Theo nguồn tin địa phương, hôm 10-5, bốn dân thường đã thiệt mạng khi các nhóm khủng bố bắn rocket và đạn cối vào một số khu dân cư ở thành phố Aleppo và vùng nông thôn tỉnh này.

Một nguồn tin tại phân đội cảnh sát ở Aleppo nói rằng, 2 em bé (1 trai, 1 gái), và hai phụ nữ đã thiệt mạng, cùng 10 người khác bị thương do những kẻ khủng bố bắn tên lửa vào khu phố al-Midan.

FNA thì cho biết, đạn pháo của nhóm Hồi giáo cực đoan cũng khiến một ngôi nhà đổ sập, làm hư hại nhiều ngôi nhà khác và xe hơi trong khu phố này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top