Hơn 100 cựu sinh viên Mỹ tố cáo... cố bác sĩ bệnh viện trường đại học lạm dụng tình dục

0 Minh Thu (Theo News.ous.edu)
ANTD.VN - Trường Đại học bang Ohio (OSU) của Mỹ ngày 20-7 cho biết, hơn 100 cựu sinh viên của trường đã báo cáo hành vi lạm dục tình dục của một bác sĩ từng làm việc tại trường này.

Những sinh viên này đã được phỏng vấn như một phần của cuộc điều tra cáo buộc chống lại bác sĩ quá cố Richard Strauss, đã qua đời vào năm 2005.

"Chúng tôi rất biết ơn những người đã tiến lên phía trước và vẫn quan tâm sâu sắc đến bất cứ ai có thể bị ảnh hưởng bởi hành động của Tiến sĩ Strauss", Hiệu trưởng OSU Michael V. Drake nói. "Chúng tôi vẫn cam kết kiên định để khám phá sự thật".

ảnh 1

Hồ sơ xin việc làm của tiến sĩ Richard Strauss

Vào tháng 4, OSU công bố đang điều tra các cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục của Strauss. Nhà trường đã thuê một công ty luật, Perkins Coie, để xem xét những cáo buộc của các cựu vận động viên nam thuộc 14 đội thể thao gồm: bóng chày, đấu kiếm, thể dục dụng cụ, bóng đá, bơi lội, quần vợt, bóng chuyền, đấu vật, cổ vũ, khúc côn cầu, điền kinh, bóng bầu dục...

Một số cựu vận động viên bang Ohio đã lên tiếng công khai trong những tuần qua rằng Strauss lạm dụng tình dục họ dưới vỏ bọc của một cuộc kiểm tra y tế. Việc lạm dụng được cho là đã diễn ra giữa năm 1979 đến 1997.

Hơn 200 cuộc phỏng vấn với các cựu sinh viên và nhân viên trường đại học đã được tiến hành và hơn 100 cuộc phỏng vấn dự kiến sẽ được tiến hành bổ sung. Trường cho biết các nhà điều tra không liên hệ trực tiếp với các nạn nhân để tránh một lần nữa làm tổn thương tâm lý của họ.

Thay vào đó, OSU đã cố gắng giao tiếp rộng rãi với cựu sinh viên và cựu vận động viên của trường và khuyến khích bất cứ ai muốn liên lạc với các điều tra viên của Perkins Coie, ngay cả khi họ muốn chia sẻ tài khoản của họ dưới một tên khác.

"Đại học bang Ohio vẫn tích cực cam kết phát hiện những gì có thể đã xảy ra và những gì các nhà lãnh đạo trường đại học vào thời điểm đó có thể đã biết", tuyên bố của trường nêu rõ.

Trong vòng 20 năm làm việc ở Đại học bang Ohio, Strauss đã từng trải qua nhiều vị trí với các công việc khác nhau, trong đó có hơn 10 năm là bác sỹ. Ông này đã tự sát năm 2005.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top