Hội ngộ sau 23 năm

0 Nguyễn Hà ((Theo Nytimes))
ANTĐ Đưa cô con gái bé bỏng mới 19 ngày tuổi đến bệnh viện vì bé bị sốt cao, ông bà Tyson-Joy (sống ở Manhattan, Mỹ) không ngờ rằng đó là ngày định mệnh mà phải mãi đến gần một phần tư thế kỷ sau, họ mới được gặp lại con mình.
ảnh 1
Carlina White lúc nhỏ và Pettway
Trẻ sơ sinh mất tích 

Ngày 4-8-1987, sau khi được đưa tới bệnh viện Harlem, cô bé Carlina White nhanh chóng được đưa vào phòng cách ly để chăm sóc đặc biệt. Suốt cả đêm hôm ấy, ông bà Tyson-Joy ngồi trong phòng đợi để mong ngóng tin tức của con. Lúc mệt quá, bà Joy White ngủ thiếp đi, nhưng ông Tyson vẫn cố gắng thức, mắt không ngừng dõi về phòng chăm sóc bé.

Sáng sớm hôm sau, chưa kịp hỏi thăm tin tức của con gái, ông bà dường như  không đứng vững khi nhân viên bệnh viện thông báo con gái của họ đã biến mất. Nhân viên bệnh viện đã tìm kiếm khắp nơi, nhưng hy vọng về sự nhầm lẫn của y tá đã nhanh chóng tan biến khi dường như cả bệnh viện bị lục tung mà vẫn không thấy bé gái 19 ngày tuổi đâu cả. Ngay cả khi cảnh sát vào cuộc, vẫn không tìm thấy manh mối nào.

Đêm hôm đó, không ai hay biết rằng, có một y tá đã vào phòng, lẳng lặng bế bé   Carlina White đi. Sau khi con gái mất tích, ông bà ông bà Tyson - Joy vô cùng đau khổ. Bà Joy không ăn ngủ gì một thời gian dài và phải nhờ tới bác sĩ tâm lý. Sau gần 1 năm không có tin tức của con gái, ông bà Tyson đã chia tay nhau vì sống cùng nhau càng làm họ nhớ con hơn.

Cú điện thoại bất ngờ

Năm 2010, một hôm, bà Joy nhận được cuộc điện thoại của một phụ nữ hỏi thăm về con gái mình. Người đó xưng tên là Nejdra Nance. Bà Joy không hề hay biết rằng, bà đang nói chuyện với chính cô con gái của mình bị mất tích 23 năm về trước. 

Nejdra Nance hiện đang sống tại Mahattan cùng với con gái. Cô có mẹ tên là Pettway và một người em trai. Khi đủ tuổi nhận biết, Nejdra Nance luôn tự hỏi rằng tại sao cô lại không giống mẹ mình. Khi Nejdra Nance mang thai, cô đã đề nghị bà Pettway đưa bản sao giấy khai sinh của cô để cô có thể được nhận chăm sóc y tế trước lúc sinh. Lúc đó, bà Pettway mới nói rằng bà không có giấy khai sinh, bà đã nhận Nejdra Nance làm con nuôi từ một người phụ nữ nghiện ma túy.

Tháng 12-2010, trong một lần tra cứu thông tin trang web của Trung tâm Tìm kiếm trẻ em mất tích quốc gia Mỹ, Nejdra Nance tìm thấy một bức ảnh khiến cô liên tưởng tới những bức ảnh thuở bé của mình. Cô lập tức liên lạc với người đăng tin tìm con gái trong tấm ảnh bị mất tích đó là bà Joy White. Kết quả thử nghiệm ADN cho thấy Nejdra Nance chính là con gái ruột của ông Tyson và bà Joy đã bị mất tích 23 năm trước đây.

Cuộc hội ngộ giữa Carlina White (giờ là Nejdra Nance) và bố mẹ đẻ đã thu hút sự quan tâm của dư luận nước Mỹ và bức màn bí mật về sự thật cuộc đời Carlina White được sáng tỏ.

Năm ấy, giả danh y tá trong bộ quần áo blouse trắng, bà Pettway đã lẻn vào phòng chăm sóc ở tầng 17 của bệnh viện Harlem và bế cô bé  Carlina White đi. Pettway đưa cô bé lên tàu về nhà mình ở Bridgeport, bang Connecticut. Bà ta đổi tên cô bé thành Nejdra Nance. 

Tại phiên tòa xét xử diễn ra đầu tháng 8-2012, Pettway, giờ đã 50 tuổi, khai rằng bà ta đánh cắp đứa trẻ bởi vì đã bị sảy thai 2 lần, trong đó lần sảy thai thứ hai chỉ xảy ra vài tháng trước khi xảy ra vụ bắt cóc.  Pettway đã bị tuyên phạt 12 năm tù giam và 3 năm quản thúc cho những tội lỗi mình đã gây ra như tuyên bố của thẩm phán Kevin Castel: “Đây không phải là tội ác do lòng tham, cũng không phải là thủ đoạn trả thù. Đây là tội ác bởi từ lòng ích kỷ, gây ra cơn ác mộng tồi tệ nhất trong cuộc đời một cặp vợ chồng trẻ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top