Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên không tổ chức tại Khu phi quân sự DMZ

0 Hoàng Tiến (Theo Daily Star)
ANTD.VN -Ngày 9-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu Phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên. Tổng thống Trump cho biết, địa điểm tổ chức sự kiện nói trên sẽ được công bố trong vòng 3 ngày tới. 

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bác khả năng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại DMZ trong cuộc họp nội các ngày 9-5

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Trung Quốc đã giúp đỡ rất nhiều trong vấn đề Triều Tiên. Ông Trump khẳng định Mỹ đang giữ liên lạc một cách nghiêm túc và tích cực với Triều Tiên.

Tổng thống Trump đánh giá cao việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trả tự do cho 3 công dân Mỹ, ông coi đây là một cử chỉ thiện chí tích cực trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh song phương sắp diễn ra

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, việc lên kế hoạch cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang diễn ra tốt đẹp và chi tiết kế hoạch có thể sẽ được thông báo trong vài ngày tới. 

Ngoại trưởng Pompeo cho biết, địa điểm và thời gian tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đã được ấn định trong các cuộc đối thoại tốt đẹp, hiệu quả giữa giới chức Mỹ và Triều Tiên. 

Những thông tin này được ông Pompeo đưa ra khi nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đang trên máy bay trở về nước cùng 3 công dân Mỹ được Bình Nhưỡng trả tự do. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết, vấn đề lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc sẽ không nằm trong nội dung các cuộc đàm phán ban đầu giữa Washington và Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top