Học yêu: 400.000 đồng/giờ

0 havankiem (Theo Tiền Phong)
Một trung tâm tư vấn hôn nhân ở thành phố Trung Sơn, Trung Quốc đã mở nghiệp vụ "tập huấn yêu đương" với mức thu phí 200 NDT/h (tương đương 400.000 đồng), và thu hút khá nhiều khách hàng.

Học yêu: 400.000 đồng/giờ

Một trung tâm tư vấn hôn nhân ở thành phố Trung Sơn, Trung Quốc đã mở nghiệp vụ "tập huấn yêu đương" với mức thu phí 200 NDT/h (tương đương 400.000 đồng), và thu hút khá nhiều khách hàng.

Ảnh minh họa
Ông Lưu, người phụ trách trung tâm nói trên cho biết, trước đây ông đã xử lý thành công nhiều ca tư vấn hôn nhân nên nảy sinh ý định mở dịch vụ dạy yêu, giúp mọi người biết cách yêu đương.

"Người ta cũng biết yêu nhưng thường bỏ qua một số tiểu tiết cho nên cần phải học kỹ xảo yêu. Phải thoát ra khỏi trở ngại về tâm lý thì mới có được tình yêu chân chính", ông Lưu nói.

Phí học là 200 NDT/h, nhưng ông Lưu cho biết còn phụ thuộc vào hiệu quả tư vấn. Phương thức tập huấn chủ yếu là thông qua trò chuyện. Giảng viên tìm hiểu những vấn đề khó khăn của học viên rồi tháo gỡ trực tiếp, cụ thể.

Sau khi dịch vụ này xuất hiện, trung tâm đã nhận được nhiều cú điện thoại gọi đến xin tư vấn, phần lớn là các viên chức văn phòng. Họ thu nhập cao nhưng rất bận bịu công việc, có nhu cầu yêu đương để thoát khỏi tình trạng độc thân.

Một cô gái trẻ cho biết đã có người yêu nhưng thường xuyên cãi vã với anh ta, đã mấy lần cô định tự sát vì quá uất ức. Qua tập huấn cô mới vỡ ra rằng do mình bận bịu quá, ít giao lưu tìm hiểu bạn trai nên tình yêu mới gặp trắc trở như thế. Được giảng viên hướng dẫn, cô đã tích cực tìm hiểu và "bắc cầu" với bạn trai, thay đổi thái độ của bản thân và tình yêu đã dần trở nên thi vị, ngọt ngào.

Tuy nhiên thái độ của người dân với dịch vụ này cũng trái ngược. Một số người cho rằng, dịch vụ dạy yêu là cần thiết bởi khi khi yêu người ta cần được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức và tâm lý.

Trong khi đó, lại có một số người phản đối dịch vụ này. Bà Ngô, một người dân nói: "Thu đến 200 NDT/h là quá đắt. Tập huấn yêu đương chỉ là vẽ rắn thêm chân. Tình yêu cần sự chân thành và tình cảm thật sự. Dù có nắm được một vài "kỹ xảo" thì cũng chỉ là thứ bề ngoài".

Theo Tiền Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top