Hoàng tử Ả-Rập lại bị tố đứng sau tổ chức khủng bố Al-Qaeda?

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Một kẻ khủng bố thuộc tổ chức Al-Qaeda, bị kết án tù chung thân tại Mỹ, đã nói rằng có một số thành viên trong dòng dõi hoàng gia tại Ả-Rập Saudi đã tiếp tay cho mạng lưới khủng bố này vào những năm 1990. 

Zacarias Moussaoui, phần tử khủng bố bị kết án tù chung thân tại Mỹ, đã khẳng định rằng một số thành viên của dòng dõi hoàng gia Ả Rập Saudi đã đứng sau mạng lưới khủng bố Al-Qaeda vào những năm 1990, theo tờ New York Times.

ảnh 1Moussaoui bị kết án tù chung thân do bị nghi ngờ đã tổ chức cuộc khủng bố 11-9

Trong một bức thư Moussaoui gửi thẩm phán tòa án liên bang Mỹ tại New York, Moussaoui đã nêu tên hai thành viên đã tài trợ nhiều nhất cho tổ chức khủng bố này, đó là hoàng tử Bandar Bin Sultan và hoàng tử al-Waleed Bin Talal, đại sứ của nước này tại Mỹ.

Moussaoui nói rằng, hắn từng chịu trách nhiệm cho việc thành lập cơ sở dữ liệu của những người đã tài trợ cho tổ chức, để từ đó Osama Bin Laden có thể nắm được một cách tổng quát. Bên cạnh đó, hắn còn khẳng định đã từng đàm phán với một nhân viên đại sứ quán Ả Rập Saudi tại Mỹ, về kế hoạch bắn hạ máy bay “Air Force One” chở Tổng thống Mỹ bằng tên lửa Stinger.

Những cáo buộc của Moussaoui đã từng được thân nhân của những nạn nhân từ cuộc tấn công ngày 11-9 sử dụng làm chứng cứ nhằm đâm đơn kiện Ả Rập Saudi. Tuy nhiên sau đó, đại sứ quán nước này đã bác bỏ mọi lời buộc tội và nói rằng: “Moussaoui là một tội phạm mắc chứng loạn trí, đã từng được chứng minh bởi chính các luật sư đại diện của anh ta. Vì vậy, lời nói của anh ta hoàn toàn không đáng tin”.

Moussaoui có quốc tịch Pháp, bị kết án tù chung thân vào năm 2006 do bị nghi ngờ đã tổ chức cuộc tấn công lịch sử vào ngày 11-9. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top