Hoàng gia Anh có thể di tản khỏi London nếu thỏa thuận Brexit thất bại

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Giới chức Anh vừa khôi phục lại kế hoạch khẩn cấp thời Chiến tranh lạnh, qua đó sẽ di rời gia đình hoàng gia đến một nơi an toàn khác nếu có xảy ra bạo loạn ở London. Điều này được thực hiện do lo ngại những bất ổn xảy đến nếu thỏa thuận Brexit với EU không thể đạt được.

“Kế hoạch di tản đã có từ thời Chiến tranh lạnh nhưng giờ đã được khôi phục để đề phòng trường hợp không đạt được thỏa thuận Brexit nào”, tờ Sunday Times dẫn các nguồn tin từ văn phòng nội các chính phủ Anh.

Trong khi đó, tờ The Mail cho biết, chính phủ Anh đã có kế hoạch di tản gia đình hoàng gia, bao gồm cả nữ hoàng, đến một nơi an toàn cách xa London.

ảnh 1

Nữ hoàng Elizabeth II có thể sẽ rời London nếu xảy ra bạo loạn

Chính quyền Anh đang gặp khó trong được sự ủng hộ của quốc hội về thỏa thuận Brexit trước ngày 29-3, do đó, các cơ quan công quyền và doanh nghiệp đều phải chuẩn bị cho tình huống không có thỏa thuận nào.

Nhiều nhóm doanh nghiệp đã cảnh báo về sự đình trệ trên diện rộng của nhiều hoạt động xuất nhập khẩu do sự thay đổi trong quy định hải quan, cùng với đó là sự thiếu nguồn thực phẩm và thuốc men.

Vào tháng 1-2019, nữ hoàng Anh Elizabeth II đã kêu gọi các nghị sĩ quốc hội chấp thuận thỏa thuận Brexit.

Theo Jacob Rees-Mogg, một nhà lập pháp của Đảng Bảo thủ, kế hoạch di tản là sự hoảng loạn tới mức không cần thiết do gia đình hoàng gia Anh thậm chí vẫn từng ở lại London khi thành phố này bị ném bom vào Thế chiến II.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top