Hoa Kỳ phát hiện tên lủa Iran trên vịnh Ba Tư

0 Đức Anh (Theo MSN News)
ANTD.VN - Vào ngày 17/5, một quan chức Mỹ cho biết ảnh vệ tinh từ cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho thấy Iran đã trang bị tên lửa cho tàu thuyền hoạt động trên vịnh Ba Tư. Số tên lửa này có thể là mối đe dọa khiến Mỹ triển khai quân sự tới khu vực này.

ảnh 1

Vị quan chức giấu tên phía Washington đã phản ứng mạnh mẽ trước các hình ảnh vệ tinh của cơ quan tình báo Hoa Kỳ phát hiện tên lửa của Iran trên các tàu dân sự hoạt động ở vịnh Ba Tư. Số tên lửa này được lắp ráp hoàn chỉnh bởi lực lượng Vệ binh cách mạng Iran, vốn bị Hoa Kỳ coi là một “tổ chức khủng bố nước ngoài”. Nhưng trên hết, “Tên lửa trên các tàu dân sự thực sự là vấn đề khiến chúng tôi lưu tâm” – vị quan chức Mỹ nhận định.

Trong 10 ngày qua, chính quyền của tổng thống Trump đã liên tục gây sức ép lên Tehran thông qua sự hiện diện quân sự của họ ở vùng Vịnh, với lí do phía Iran đe dọa đến các tài sản của Mỹ và đồng minh. Dù vậy phía Mỹ vẫn chưa đưa ra được chứng cứ cụ thể nào.

Trả lời phỏng vấn đài truyền thanh quốc gia Hoa Kỳ, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc, ông Majid Takht-Ravanchi, cũng không trực tiếp phủ nhận về số tên lửa trên vùng Vịnh. Ông cho biết “Chúng tôi phải chuẩn bị cho bản thân. Mặc dù tôi không thể nói về diễn biến quân sự đang diễn ra ở Iran nhưng tôi có thể nói với bạn rằng mọi cáo buộc này đều là một phần của những điều giả dối được sắp đặt để chống lại Iran, nhằm châm ngòi cho xung đột, thậm chí chiến tranh”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top