Hoa Kỳ bắt giữ sĩ quan Cảnh sát biển lên kế hoạch tấn công hàng loạt

0 Tuệ Minh (Theo Reuters.com)
ANTD.VN - Chính quyền Hoa Kỳ đã bắt giữ một trung úy Cảnh sát biển Hoa Kỳ, người tự nhận mình là người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và đã tích lũy một bộ vũ khí để giết hại thường dân vô tội ở quy mô hiếm thấy ở đất nước này, theo tài liệu do tòa án cung cấp.

Christopher Paul Hasson, người làm việc tại trụ sở Cảnh sát biển ở Washington và sống ở ngoại ô Maryland, đã lập ra một danh sách các mục tiêu có thể, bao gồm Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi và người dẫn chương trình truyền hình MSNBC ông Joe Scarborough, các công tố viên cho biết trong các tài liệu tòa án.

Gọi Hasson là một tên khủng bố trong nước, các công tố viên cho biết anh ta đã bị bắt hôm 15-2-2019 về những tội phạm liên quan đến vũ khí và ma túy.

ảnh 1

Trong một email dự thảo vào tháng 6-2017, Hasson đã viết: ”Tôi đang mơ về một cách để giết hầu hết những người cuối cùng trên trái đất. Tôi nghĩ rằng bệnh dịch hạch sẽ mang lại thành công nhất nhưng tôi cũng nghĩ đến bệnh cúm, ngộ độc, bệnh than… chưa chắc chắn,  nhưng tôi sẽ tìm thấy thứ gì đó”.

Một phiên điều trần khi giam giữ Hasson chờ xét xử sẽ được thiết lập vào ngày hôm nay 21-2.

Trong một tuyên bố, Cảnh sát biển xác nhận rằng một thành viên đơn vị đã bị bắt giữ. Vì đây là một cuộc điều tra mở, Cảnh sát biển không có thêm bất kỳ thông tin chi tiết tại thời điểm này.

Các công tố viên cho biết các đặc vụ đã tìm thấy 15 khẩu súng và hơn 1.000 viên đạn trong khu nhà ở của Hasson, ở Silver Spring, Maryland.

Họ cho biết từ năm 2017, Hasson thường xuyên nghiên cứu một bản tuyên ngôn của người cực đoan Na Uy, ông Beh Behring Breivik, người vào tháng 7-2011 đã giết chết 8 người ở trung tâm thành phố Oslo bằng một quả bom xe và sau đó bắn chết 69 người, nhiều người trong số họ là thanh thiếu niên tại Labour Party camp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top