Hỏa hoạn kinh hoàng ở Bangladesh, hơn 100 người thiệt mạng

0 Vũ Tú (Theo TRTworld)
ANTD.VN -TRTworld ngày 21-2-2019 dẫn lời các quan chức và nhân chứng cho biết, một trận hỏa hoạn kinh hoàng đã thiêu cháy nhiều tòa nhà ở khu phố cổ của thủ đô Bangladesh và khiến hơn 100 người thiệt mạng.

ảnh 1

Lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ vụ nổ bình ga trong một tòa nhà, và nhanh chóng lan sang một nhà kho chứa hóa chất ở tầng hầm trong khu phố cổ đông đúc ở thủ đô Bangladesh.

Lãnh đạo Cục PCCC và Phòng vệ dân sự Banglades cho biết, ngọn lửa bắt đầu vào tối 20-2-2019 tại một tòa nhà, nhưng nhanh chóng lan sang những tòa nhà khác. Vụ hỏa hoạn ở thủ đô Dhaka phần lớn được khống chế sau hơn 9 giờ nỗ lực tích cực dập tắt của đội ngũ lính cứu hỏa.

"Đến thời điểm hiện tại số người chết tăng lên hơn 100 người, và vẫn còn nhiều nạn nhân bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà", ông Mahfuz Riben, một quan chức của Sở cứu hỏa và dân phòng ở thủ đô Bangladesh cho biết.

"Các nhân viên của chúng tôi đang tích cực khẩn trương làm việc, nhưng nhiều thi thể đã không thể nhận ra. Chúng tôi đã phải dùng đến rất nhiều túi đựng xác để gửi đến nhà xác bệnh viện, đây là một tình huống rất khó khăn", ông Riben nói.

"Số người chết trong vụ hỏa hoạn có thể gia tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng rất nguy kịch", Samanta Lal Sen, giám đốc Bệnh viện Đại học Y khoa Dhaka cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top