Hoa hậu vờ ung thư để lừa tiền

0 Yến Chi (Theo CNN/DailyMail)
ANTĐ Nữ hoàng các cuộc thi sắc đẹp thường là biểu tượng cho vẻ đẹp ngoại hình, trí thông minh và những việc làm thiện nguyện vì cộng đồng. Vậy mà không ai ngờ, cô nàng mới 23 tuổi, đương kim Hoa hậu quốc tế Mỹ bang Pennsylvania lại dính vào vòng lao lý vì đã dựng lên màn kịch bị ung thư để lừa tiền của nhiều người.
ảnh 1Hoa hậu Brandi Lee Weaver-Gates cạo trọc đầu vờ làm “bệnh nhân ung thư”

Màn kịch lắt léo

Ngày 11-8, Brandi Lee Weaver-Gates, Hoa hậu quốc tế Mỹ bang Pennsylvania đã bị bắt giữ với cáo buộc trộm cắp. Từ tháng 3-2013, cô này làm cho mọi người tin rằng mình bị mắc bệnh ung thư máu, từ đó thu được khá nhiều tiền từ người tham gia quyên góp ủng hộ. Trong năm 2014, Brandi Lee Weaver-Gates tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế Mỹ cấp tiểu bang. Với danh nghĩa một người đang chiến đấu chống lại bệnh ung thư, cô gái này đã dễ dàng nhận được sự ủng hộ để đoạt vương miện Hoa hậu.

Tuy nhiên, qua điều tra của cảnh sát, không có bằng chứng nào cho thấy Weaver-Gates, sống ở Bellefonte, Pennsylvania từng điều trị bệnh hiểm nghèo. Cảnh sát đã nhận được một lá thư nặc danh tố cáo âm mưu của “Hoa hậu ung thư” vào đầu vào tháng 7-2015. Điều tra viên của cảnh sát bang, Trooper Thomas cho biết, Weaver-Gates nói cô ta là bệnh nhân tại Trung tâm y tế Geisinger của địa phương và bệnh viện Johns Hopkins Medicine ở Baltimore, nhưng cả hai cơ sở này đều trả lời rằng không có hồ sơ nào mang tên bệnh nhân Weaver-Gates.

Khi bị chất vấn, người đẹp không thể nêu tên được bất kỳ bác sỹ nào điều trị cho mình. Cô này còn trưng ra một hóa đơn bệnh viện nhưng sau đó được chứng minh là giả mạo.
Cơ quan cảnh sát cho rằng kế hoạch lừa đảo đã được tính toán từng bước. Sau khi thổ lộ với cha mẹ về “chẩn đoán ung thư máu” năm 2013, Weaver-Gates thỉnh thoảng nhờ người thân lái xe đưa đến bệnh viện Johns Hopkins Medicine, bảo họ ngồi ở sảnh chờ vài tiếng trong khi cô ta trốn ở một nơi nào đó trong bệnh viện vờ như đi khám chữa. Hồi tháng 4-2014, Weaver-Gates tâm sự rằng cô đã hết ung thư vào tháng 10-2013, nhưng sau đó 5% số tế bào ung thư phát triển trở lại. 

Trong 2 năm qua, “người đẹp ung thư” hai lần cạo trọc đầu như thể là đã trải qua hóa trị. Dù chưa thống kê hết số tiền mà Brandi Lee Weaver-Gates thu được từ hành vi gian lận này, nhưng cảnh sát cho biết, sự kiện gây quỹ gần đây nhất mang tên “Bingo cho Brandi”, tổ chức vào ngày 10-4 tại Howard, cô ta đã thu được 14.000 USD. 

Trả giá khi lợi dụng lòng tốt của mọi người

Do Weaver-Gates không đủ khả năng nộp số tiền 150.000 USD để được bảo lãnh tại ngoại, nên tạm giam ở Bellefonte. Phiên điều trần sơ bộ dự kiến tổ chức vào ngày 19-8 tới. Vụ bắt giữ gây sốc khiến cho ban tổ chức cuộc thi quyết định tước danh hiệu Hoa hậu quốc tế Mỹ bang Pennsylvania của Weaver-Gates và khi nào ra khỏi nơi tạm giữ, cô ta sẽ phải trả lại vương miện. “Là hoa hậu, nhưng khi bạn đánh lừa công chúng và lấy tiền của mọi người bằng một âm mưu gian lận, chúng tôi sẽ không tha thứ cho những hành động này”, thông cáo của Ban tổ chức cho biết. 

Tại Mỹ, nhiều trường hợp lừa đảo tương tự đã xảy ra. Ngay tháng trước, nhà chức trách 
Oklahoma đã cáo buộc một phụ nữ 40 tuổi giả bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Sau khi chia sẻ tờ chẩn đoán trên Facebook, người này đã nhận được tiền thông qua các quỹ từ thiện. Còn ở Australia, dư luận vẫn chưa quên một trường hợp “người của công chúng” từng thú nhận đã nói dối về việc mắc ung thư não giai đoạn cuối.

Tự quảng cáo là người chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo nhờ chế độ ăn uống, Belle Gibson đã bán được cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư và gia đình họ ứng dụng trực tuyến trong đó có công thức các thực phẩm chữa bệnh. Cuối cùng, bộ mặt thật của “chuyên gia” 29 tuổi này đã bị phơi bày hồi đầu năm 2015 khi một số hội từ thiện xác nhận họ không nhận được số tiền đóng góp trị giá 300.000 USD mà “ngôi sao” Belle Gibson đã hứa và qua điều tra, cô ta chưa hề bị ung thư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top