Hoa hậu Iraq và Israel tái ngộ sau lời dọa giết

0 Hải Yến
ANTD.VN -Hoa hậu Iraq Sarah Idan đầu tuần này đã gặp lại Hoa hậu Israel sau hồi năm ngoái, bức ảnh “tự sướng” của hai người đã khiến Idan bị dọa giết và phải cùng gia đình bỏ trốn sang Mỹ.

Hoa hậu Iraq Sarah Idan đầu tuần này đã gặp lại Hoa hậu Israel Adar Gandelsman trong chuyến thăm Jerusalem, sau loạt biến cố xảy ra hồi năm ngoái. Hai người đẹp này đã đi ăn tối cùng nhau trước khi đăng một bức ảnh với chú thích: “Cuộc hội ngộ của hai chị em”.

ảnh 1

Năm ngoái, bức ảnh “tự sướng” của cặp đôi này tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã gây ra một phản ứng dữ dội, nhất là cộng đồng khoảng 15.000 người Palestine ở Iraq. Về mặt kỹ thuật, Israel và Palestine vẫn đang có chiến tranh.

ảnh 2

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Iraq khi đó đã yêu cầu Idan phải gỡ bức ảnh xuống, nếu không sẽ tước bỏ danh hiệu. Thậm chí, Idan bị nhận hàng loạt lời dọa giết buộc cô và gia đình phải trốn chạy khỏi Iraq và chuyển sang Mỹ.

Idan là một tín đồ Hồi giáo sinh ra và lớn lên ở Baghdad. Cô gia nhập quân đội Mỹ từ năm 2008. Trước khi sang Mỹ định cư, Idan đã thừa nhận: “Bức ảnh này không có nghĩa là tôi ủng hộ chính phủ Israel hay chính sách của nước này đối với các nước Ả Rập. Tôi xin lỗi tất cả những ai coi đó là một sự xúc phạm đến người Palestine, bởi đó không phải là mục đích của tôi”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top