Hiện tượng kỳ lạ mặt đường nổ, tóe lửa, bốc khói dữ dội

0 Tuấn Kiệt
ANTĐTối 29-10, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường mặt đường qua trước số nhà 236, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, để nhằm đảm bảo an toàn, an ninh qua khu vực.

ảnh 1
Mặt đường nổ lớn, tóe lửa và bốc khói trong chiều 28-10 


Trước đó, trong sáng cùng ngày, Sở Khoa học công nghệ TP.Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan thuộc địa bàn quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện vụ nổ, cháy bất thường này để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ghi nhận tại hiện trường, một hàng rào cảnh báo nguy hiểm cũng được dựng lên trước số 236 Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh), lực lượng dân phòng, công an phường 13 đã canh giữ rất nghiệm ngặt.

Công tác khám nghiện hiện trường được triển khai rất khẩn trương, các máy móc trang thiết bị dò tìm hệ thông công trình ngầm đã được đưa đến để rà soát xung quanh khu vực miệng hố. Đến 13h cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu nước, hợp chất cùng với mẫu khí bên trong hố để đem đi khám nghiệm.

ảnh 2
Hố trên mặt đường bốc khói


Trước đó, lúc 8h15’ sáng 29-10, tại khu vực hố đen trên tiếp tục xảy ra nổ, cháy và bốc khói trắng. Nhân viên điện lực đã tạm ngắt điện khu vực này để phục vụ công tác điều tra.

Ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KHCN cho biết, đây là một hiện tượng lạ cần phải nghiên cứu kỹ. Do đó vụ việc vẫn đang được tiến hành làm rõ và chưa thể đưa ra kết luận.

ảnh 3
Lực lượng chức năng lấy mẫu khí bên trong hố

Còn anh Nguyễn Mạnh Quang (38 tuổi, chủ quán cà phê số 236 Bình Lợi) cho biết, hiện tượng kỳ lạ này bắt đầu xảy ra từ ngày 26-10, khi đó một vị trí trên mặt đường Bình Lợi bất ngờ lún xuống, bốc khói.

ảnh 4
Máy dò tìm công trình ngầm được xử dụng


Tiếp đó, chiều 28-10, vị trí này phát ra một tiếng nổ lớn, lớp nhựa đường bị hất tung tạo thành một hố có diện tích khoảng 20cm, sâu gần 40cm. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt. Suốt đêm 28 và rạng sáng 29-10, xung quanh khu vực hố được phong tỏa nghiêm ngặt.

Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top