Hezbollah tuyên bố hoàn toàn ủng hộ các nhóm Palestine chống Israel

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Phó lãnh đạo Hội đồng điều hành Hezbollah Sheikh Nabil Qa'ouq ngày 16-12 tuyên bố, tổ chức của ông sẽ ủng hộ hoàn toàn cho các tay súng Palestine đang chống lại quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

ảnh 1

Phó lãnh đạo Hội đồng điều hành Hezbollah Sheikh Nabil Qa'ouq

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh hàng vạn người Liban và Palestine đã xuống đường tham gia vào nhiều cuộc biểu tình của Hezbollah để phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

"Bình thường hoá quan hệ của Saudi Arabia với ‘kẻ thù’ Israel còn đau đớn hơn quyết định của ông Trump. Người giám hộ của hai thánh địa Hồi giáo đã làm Jerusalem thất vọng và làm mất đi sự thánh thiện của người Hồi giáo", ông Sheikh Nabil Qa'ouq nói thêm khi nhắc đến một tuyên bố trước đó của Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir nói rằng, nước này đã vạch ra lộ trình thiết lập quan hệ ngoại giao toàn diện với Israel.

Hồi đầu tuần, Hezbollah cũng đã ủng hộ một cuộc biểu tình lớn ở miền nam Beirut để phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tại cuộc biểu tình này, lãnh đạo phong trào vũ trang Hezbollah của Liban Hassan Nasrallah nhấn mạnh, phong trào Hezbollah gần như đã hoàn tất cuộc chiến chống các phần tử cực đoan ở những nơi khác trong khu vực, và bây giờ sẽ "dành toàn bộ thời gian" cho Jerusalem và Palestine.

Ông Nasrallah còn kêu gọi các nhóm vũ trang Palestine và nhiều nhóm khác trong khu vực vạch ra "chiến lược thống nhất" để đối đầu với quyết định nói trên của Tổng thống Trump. Ông nói rằng, các nhà lãnh đạo Palestine và Arab nên ngừng tất cả các cuộc đàm phán với Israel, đồng thời kêu gọi tẩy chay quốc gia Do Thái này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top