Hezbollah tiếp tục dồn quân đến điểm nóng Aleppo, Syria

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTĐLãnh đạo phong trào Hồi giáo Hezbollah, Sayyed Hassan Nasrallah vừa tuyên bố gửi thêm quân đến chiến trường Aleppo ở Syria, nơi mà họ đã mất đi rất nhiều chiến binh do giao tranh với các tổ chức khủng bố và phe đối lập. 

Lãnh đạo Nasrallah cho biết, hàng nghìn tay súng Hồi giáo dòng Sunni đối lập với Hezbollah vừa vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kì vào Syria nhằm mục tiêu chiếm lại thành phố Aleppo.

“Chúng ta đang đối mặt với một cuộc chiến mới ở miền bắc Syria, cụ thể là khu vực Aleppo. Phòng thủ cho Aleppo cũng chính là phòng thủ cho phần còn lại của Syria, Lebanon hay Iraq. Chúng tôi sẽ tăng cường hiện diện tại Aleppo, rút lui là việc không thể”, ông Nasrallah khẳng định.

ảnh 1

Hezbollah sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội chính phủ Syria ở Aleppo

Hezbollah từ lâu đã ủng hộ Tổng thống Syria Bashar Assad chống lại các phần tử Hồi giáo nổi loạn dòng Sunni.

Do có địa thế chiến lược, Aleppo đóng vai trò quan trong cuộc chiến ở Syria. Mặc dù chưa thể kết thúc chiến tranh nhưng nếu quân chính phủ tái chiếm Aleppo, đây sẽ là bước ngoặt đối với xung đột Syria và là sự tổn thất nặng nề với các phiến quân đối lập. Hầu hết hàng tiếp tế của phiến quân đối lập đều chạy qua biên giới Thổ Nhĩ Kì. Nếu quân chính phủ bao vây toàn bộ thành phố Aleppo, đây như một biện pháp bóp nghẹt quân đối lập nhằm buộc các lực lượng này phải đầu hàng. Tuy nhiên, đây cũng là thảm họa đối với hàng chục nghìn thường dân đang sống tại đây.

Các bên xung đột ở Syria đều phải hứng chịu tổn thất nặng nề trong cuộc chiến tại Syria. Ông Nasrallah cho biết, 26 thành viên của Hezbollah đã thiệt mạng trong tháng 6, trong đó có cả những chỉ huy giàu kinh nghiệm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top