Hezbollah: Hơn 600 phiến quân khủng bố thiệt mạng ở Aleppo, Syria

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTĐLãnh đạo phong trào Hezbollah Hassan Nasrallah ngày 24-6 thông báo, hơn 600 khủng bố đã thiệt mạng ở Aleppo, Syria kể từ đầu tháng 6-2016.

ảnh 1

Thành phố Aleppo, Syria

"Chúng tôi có thông tin chính xác là, 617 tay súng cực đoan đã thiệt mạng kể từ đầu tháng 6, trong đó có hàng chục tên là những chỉ huy hàng đầu", ông Nasrallah nói trong một bài phát biểu được phát sóng trên đài Al Manar.

Aleppo đã bị nhấn chìm trong bạo lực, khi nhóm khủng bố al-Nusra Front và các đồng minh của chúng là một số nhóm nổi dậy ở Syria, đã liên tục bắn phá vào các vị trí của lực lượng chính phủ Damascus và các vị trí của chiến binh người Kurd.

Nga đã nhiều lần kêu gọi Mỹ tách quân nổi dậy Syria ra khỏi nhóm khủng bố al-Nusra Front. Tuy nhiên, Washington khẳng định, việc đề nghị này của Moscow là không thể.

Hezbollah được thành lập vào những năm 1980, nhằm phản ứng trước sự kiện Israel xâm lược Lebanon. Hezbollah được xem như là kẻ thù không đội trời chung của Israel. Và vào ngày 25-5-2000, Israel đã rút khỏi Lebanon. Phong trào Hezbollah coi đây là một chiến thắng lừng danh của họ.

Theo đánh giá của dư luận, Hezbollah là đảng chính trị lớn nhất, có lực lượng vũ trang hữu hiệu nhất ở Lebalon.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top