Hết tiền, Mỹ phải hủy bỏ diễn tập với Nhật

0 Đức Hùng (Theo Defencenews)
ANTĐ Ngày 8-10, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, cuộc diễn tập quân sự chung ​​giữa Nhật Bản và Mỹ dự kiến diễn ra vào cuối tháng này đã bị hủy bỏ do cuộc khủng hoảng ngân sách mà Quốc hội Mỹ vẫn chưa giải quyết được.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Lục quân Phòng vệ Nhật Bản có kế hoạch sẽ tham gia cuộc diễn tập huấn luyện quân sự chung với Lục quân Mỹ từ ngày 15 đến 28-10 tại Khu vực huấn luyện Ojojihara thuộc tỉnh Miyagi.

Dự kiến, khoảng 1.000 binh lính của cả hai bên sẽ tham gia vào cuộc diễn tập huấn luyện chung này. Cuộc diễn tập sẽ bao gồm các khoa mục thực binh hỏa lực và khoa mục diễn tập chuẩn bị đối phó với các cuộc tấn công hóa học, hạt nhân và sinh học với sự tham gia của các đơn vị chuyên về các lĩnh vực này nhằm tăng cường khả năng tổ chức và chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những sự kiện như vậy.

ảnh 1
Binh lính Mỹ - Nhật trong một cuộc diễn tập

Các quan chức Lục quân Phòng vệ Nhật Bản cho biết họ đã nhận được thông báo từ các quan chức Lục quân Mỹ rằng cuộc diễn tập này sẽ được hủy bỏ do khó khăn về ngân sách của chính phủ Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, họ hy vọng các cuộc diễn tập quân sự chung tiếp theo sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch và không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng ngân sách này.

Khu vực huấn luyện Ojojihara thường được sử dụng cho các cuộc diễn tập chung giữa Nhật Bản và Mỹ. Các cuộc diễn tập này được tổ chức trong khuôn khổ Hiệp ước hợp tác và an ninh chung giữa Mỹ và Nhật Bản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top