Hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới tại sân bay của Pháp cho kết quả trong vòng 10 giây

0 Hoàng Tiến (Theo France 24)
ANTD.VN -Bộ trưởng Giao thông Pháp Elisabeth Borne cho biết, với mục tiêu là giảm thời gian chờ đợi nhập cảnh, các sân bay quốc tế tại Paris của Pháp vừa được trang bị hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới có khả năng nhận diện trong vòng 10 giây mà vẫn đảm bảo được độ tin cậy.

ảnh 1

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt đang phát huy tác dụng tại Pháp

Theo bộ trưởng Elisabeth Borne, qua công nghệ của thiết bị mới này, khuôn mặt của hành khách được quét để so sánh với ảnh hộ chiếu trong vòng 10 đến 15 giây, nhanh hơn nhiều so với kỹ thuật kiểm tra bằng vân tay cần đến 30 - 45 giây trước đó. Hiện nay 15 máy quét đã được đưa vào hoạt động tại sân bay Orly và 21 máy tại Roissy Charles-De-Gaulle. Tổng cộng 95 máy sẽ được lắp đặt đến cuối năm nay. 

Với công nghệ và thiết bị mới này, hàng không Pháp hy vọng giảm thời gian chờ đợi nhập cảnh xuống còn không quá 30 phút đối với hành khách đến từ Liên minh châu Âu và không quá 45 phút đối với các hành khách khác. 

Trước khi triển khai dự án này, các sân bay quốc tế tại Paris nhiều lần rơi vào tình trạng hỗn loạn, do việc siết chặt kiểm soát biên giới và việc kiểm soát bằng vân tay gây mất thời gian và ùn tắc, hành khách phải xếp hàng dài để chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top