Hé lộ thông tin về máy bay ném bom tàng hình mới của Trung Quốc

1 Đặng Vũ (Theo Drive)
ANTD.VN - Theo các chuyên gia quân sự Trung Quốc, máy bay ném bom chiến lược mới của Trung Quốc sẽ sớm có chuyến bay thử đầu tiên trong tương gần.

Vào hồi tháng 8, truyền hình nhà nước Trung Quốc đã tiết lộ hình ảnh chiếc máy bay ném bom mới của Trung Quốc có tên Hong-20 hay còn gọi tắt là H-20.

H-20 thường được so sánh với máy bay ném bom B-2 của Mỹ nhưng những hình ảnh được Trung Quốc hé lộ lại cho thấy nó khá giống B-21 Raider, mẫu máy bay ném bom thế hệ mới của Mỹ cũng đang trong giai đoạn phát triển.

ảnh 1

Theo chuyên gia quân sự Song Zhongping, việc quân đội Trung Quốc tiết lộ tên và chia sẻ hình ảnh phác họa cho thấy sự phát triển H-20 đã đạt được tiến bộ, có thể là hệ thống điện tử hàng không và hệ thống cung cấp điện đã hoàn thành.

Các thông tin về H-20 vẫn vô cùng hạn chế. Tập đoàn Công nghiệp máy bay Xi’an được cho là đã bắt đầu nghiên cứu H-20 từ những năm 2000 nhưng thông tin này chỉ được xác nhận bởi không quân Trung Quốc vào năm 2016.

Đến năm 2017, Mỹ cũng dẫn các nguồn tin tình báo cho biết, H-20 của Trung Quốc sẽ được trang bị khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân và nâng cao năng lực chiến đấu tầm xa của quân đội nước này.

Theo phán đoán của các chuyên gia quân sự, H-20 có thể trang bị tới 4 động cơ, trọng tải vũ khí 10 đến 20 tấn và tầm hoạt động từ 8.000 đến 12.000km.

Các vũ khí mà H-20 có thể mang theo như tên lửa hành trình CJ-10K, tên lửa KD-20, tên lửa tàng hình GB-6A hay các loại tên lửa siêu thanh khác.

Hiện nay, khả năng ném bom chiến lược tầm xa của Trung Quốc hoàn toàn phụ thuộc vào máy bay H-6, phát triển từ chiếc Tu-16 của Nga.

Loại máy bay này có trọng tải vũ khí và tầm bắn vô cùng hạn chế. Ở những phiên bản cải tiến, H-6 đã có khả năng tiếp nhiên liệu trên không để vượt qua Thái Bình Dương tuy nhiên, việc không có tính năng tàng hình khiến nó rất dễ bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không.

bình luận(1 bình luận)

20x20NVLI

đồ trung quốc chỉ là đồ chơi trẻ em thôi, toàn bộ là đồ ăn cắp cả

Cùng chuyên mục
Top