Hé lộ loại thuốc Tổng thống Donald Trump đang dùng để ngừa Covid-19

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik/RT)
ANTD.VN - Trong cuộc họp với các giám đốc điều hành ngành công nghiệp nhà hàng tại Nhà Trắng hôm 18-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ ông đang dùng hydroxychloroquine, loại thuốc chống sốt rét, như một biện pháp phòng ngừa Covid-19.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Tổng thống Trump cho biết, uống “một viên thuốc mỗi ngày” và đã dùng thuốc “trong khoảng một tuần rưỡi”. Người đứng đầu Nhà Trắng nói thêm rằng ông kết hợp thuốc với viên kẽm, đồng thời lưu ý rằng bản thân đã xét nhiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Khi được hỏi tại sao chọn loại thuốc này, Tổng thống Mỹ trả lời rằng ông nghĩ “nó tốt” và “đã nghe rất nhiều câu chuyện hay”, cũng như “nhận được những cuộc gọi tích cực về nó”.

Hồi tháng 4, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cảnh báo rằng việc sử dụng hydroxychloroquine hoặc chloroquine để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 bên ngoài bệnh viện hoặc thử nghiệm lâm sàng có thể gây ra các vấn đề về tim. FDA khuyến cáo chỉ sử dụng thuốc trong trường hợp khẩn cấp được cho phép theo các quy tắc nhất thời.

Hydroxychloroquine là một loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh sốt rét. Nó được Tổng thống Trump ca ngợi là có khả năng “thay đổi cuộc chơi” trong cuộc chiến chống lại virus Corona chủng mới, khi một số nhà dịch tễ học tin rằng loại thuốc này có thể có hiệu quả chống lại Covid-19, nếu kết hợp với viên kẽm và azithromycin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top