Hé lộ chi phí "khủng" thành lập lực lượng không gian vũ trụ Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo ước lượng của Bộ Quốc phòng Mỹ, việc thành lập lực lượng không gian vũ trụ như một quân chủng mới của quân đội nước này sẽ tiêu tốn khoảng 13 tỷ USD trong vòng 5 năm.

Không quân Mỹ, lực lượng hiện đang chịu trách nhiệm cho các hoạt động không gian vũ trụ của Mỹ, ước tính ngân sách cho quân chủng không gian vũ trụ trong 12 tháng đầu sẽ là khoảng 3 tỷ USD và cần 10 tỷ USD trong 4 năm tiếp theo. Quân số của lực lượng này cũng có thể sẽ lên tới hơn 13.000 người.

ảnh 1

Mỹ ước tính sẽ cần 13 tỷ USD trong vòng 5 năm để chi cho lực lượng không gian vũ trụ

Tổng thống Trump đã đề ra mục tiêu thành lập lực lượng không gian vũ trụ vào năm 2020, tuy nhiên, điều này cần có sự chấp thuận của quốc hội.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện có ý định thành lập ngay Bộ Chỉ huy không gian vụ trụ vào cuối năm 2018 và tạm thời nằm dưới sự quản lí của không quân Mỹ.

Khi tuyên bố ý định thành lập lực lượng này vào hồi tháng 5, Tổng thống Trump chỉ nhắc đến những tham vọng khám phá và chinh phục không gian vũ trụ, tuy nhiên, những tuyên bố sau đó của Bộ Quốc phòng Mỹ lại khẳng định, không gian vũ trụ là một “môi trường chiến tranh đầy tính cạnh tranh” và Mỹ nên thích ứng với thực tế này.

Phần lớn những người chỉ trích ý tưởng thành lập lực lượng không gian vũ trụ cho rằng, đây là việc làm tốn kém và tạo ra những chi phí không cần thiết khi nó hoàn toàn có thể duy trì như một bộ phận của không quân Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top