Hàng trăm triệu dân Trung Quốc kéo nhau về quê ăn Tết

0 Tuấn Anh (Theo Xinhua)
ANTD.VN - Ngày 21-1, hàng trăm triệu người dân Trung Quốc làm việc tại các thành phố đã bắt đầu di chuyển trên các phương tiện giao thông về quê ăn Tết. 

ảnh 1Hành khách chuẩn bị lên tàu ở Bắc Kinh để tới thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô

Đây là cuộc di dân lớn nhất trong năm hay còn gọi là “Xuân vận” khi các thành viên trong gia đình trở về đoàn tụ, sum họp cùng nhau trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dịp nghỉ lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm tại nước này. 

Dự kiến sẽ có gần 3 tỷ lượt người di chuyển trong dịp nghỉ lễ này. Nhà chức trách Trung Quốc đã mở 10 tuyến đường sắt mới vào cuối năm 2018 và mở rộng quy mô hoạt động của các tuyến đường sắt cao tốc lên 29.000km.

Trong khi đó, giới chức hàng không nước này dự kiến tổ chức 532.000 chuyến bay trong mùa đi lại cao điểm, tăng 10% so với năm ngoái. Hệ thống giao thông công cộng đã đưa vào sử dụng các công nghệ mới để tăng hiệu quả trong thời gian cao điểm đi lại, như tại tỉnh Quảng Đông, bắt đầu từ ngày 21-1, hành khách có thể chỉ cần sử dụng điện thoại để lên tuyến đường sắt cao tốc liên thành phố nối Quảng Châu, thủ phủ tỉnh này với nhà máy công nghệ của Thâm Quyến. Thay vì mua vé trực tuyến và nhận chúng tại các nhà ga, hành khách có thể di chuyển qua nơi kiểm soát vé bằng cách quét mã QR bằng điện thoại của họ để thanh toán…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top