Hàng trăm nhân viên nhà thầu quốc phòng Mỹ được sơ tán khỏi Iraq

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo một nguồn tin ngoại giao Iraq, hàng trăm nhân viên làm việc cho các doanh nghiệp quốc phòng của Mỹ tại căn cứ không quân Balad ở Iraq sẽ được sơ tán do những mối đe dọa an ninh.

Gần 400 nhân sự của Lockheed Martin và Sallyport Global đang làm việc ở căn cứ Balad, phía bắc Baghdad sẽ rời khỏi Iraq trong 2 giai đoạn bằng máy bay vận tài quân sự do những quan ngại an ninh liên quan đến Iran.

Việc sơ tán này đến sau khi Mỹ cũng mới đưa về nước hàng trăm nhân sự ngoại giao làm việc tại đại sứ quán ở Iraq vào hồi tháng 5.

Nhân viên của các công ty quốc phòng Mỹ làm việc ở Baghdad phần lớn làm các nhiệm vụ như an ninh, huấn luyện và những công việc hành chính khác.

ảnh 1

Mỹ lần lượt sơ tán nhân viên do quan ngại an ninh từ Iran

Phản hồi với thông tin này, Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết, họ không thể xác nhận vấn đề này và tình hình nhân sự nên được trả lời bởi các công ty quốc phòng Mỹ.

Cách đây ít lâu, căn cứ không quân Balad đã bị pháo kích bởi các phiến quân tuy nhiên không gây ra thương vong.

Những diễn biến trên xuất hiện sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) Global Hawk của Mỹ vào hôm 20-6. Iran cáo buộc chiếc máy bay này vi phạm không phận, tuy nhiên, Mỹ khẳng định nó đang hoạt động ở vùng biển quốc tế và cáo buộc hành động của Tehran là khiêu khích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top