Hàng trăm người đổ xô chiêm ngưỡng "hoa xác chết"

0 Hà Triệu (Theo BBC)

ANTĐLoài hoa “mùi xác chết” lớn nhất thế giới vừa bung nở tại một công viên của Tokyo, thu hút hàng trăm khách du lịch đến tham quan.

Được mệnh danh là “cổ, hiếm và to xác nhất” thế giới loài hoa, mỗi bông hoa Titan Arum khi nở đều nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng để được chiêm ngưỡng nó, khách thăm quan phải chờ vài năm, chục năm thậm chí là mấy chục năm.

Lần đầu tiên trong 5 năm qua, một bông hoa loại "hoa xác chết" đã xòe cánh trong vườn bách thảo Jindai tại thành phố Tokyo. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người dân và khách du lịch xếp hàng vào Jindai để tận mắt nhìn thấy nó.
ảnh 1Bông "hoa xác chết" Titan Arum được trưng bày trong vườn bách thảo Jindai của Nhật Bản

Bông hoa của Tokyo cao hơn 2 mét và thời gian tồn tại của nó chỉ kéo dài từ một đến hai ngày. Chính vì vậy, vườn bách thảo Jindai phải mở cửa thêm giờ để đáp ứng nhu cầu “xem hoa” của công chúng.
ảnh 2Hàng trăm người đổ xô đi chiêm ngưỡng "hoa thối"

Tuy nhiên, có một sự thật “khó thể tưởng tượng” về loài hoa này, bởi nó được coi là “loài hoa thối nhất thế giới”, thường được gọi là “hoa xác chết”. Trong thời gian nở, giữa bầu nhụy trắng của hoa chảy ra một thứ nước sền sệt, nhớp nháp kèm theo đó là thứ mùi “nồng nặc đến nhức óc”. Và chính thứ mùi đó lại là cạm bẫy ngọt ngào khiến hàng trăm côn trùng sa lưới.
ảnh 3Một bông Titan Arum nở ở Cornwall, Anh

Nhiều khách du lịch thừa nhận họ đã phải “nín thở, tim ngừng đập” khi hít phải mùi hương của Titan Arum. “Mỗi khi hít phải nó, bạn có thể tưởng tượng mình đang đi qua hàng nghìn xác chết phân hủy thối rữa, mùi của nó thật là kinh khủng, khác hoàn toàn với bề ngoài quyến rũ của nó”, một du khách nói.
ảnh 4Loài hoa này thường cao trên 2m, bông hoa ở Anh cao đến 2,9m

Có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới Sumatra, phía tây Indonesia, những bông hoa Titan Arum thường mọc trên sườn đồi dốc cao từ 120 m đến 365 m so với mực nước biển. Tuy nhiên, loài "hoa xác chết" đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì nạn phá rừng tràn lan ở Indonesia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top