Hàng trăm ngàn USD từ trên trời rơi xuống

0 Nguyễn Đại Phượng (Tiền Phong)
Dư luận Nhật Bản xôn xao về việc liên tiếp mấy ngày qua tại một số khu vực ở các thành phố Tokyo và Kobe, Kyoto có một số lượng rất lớn tiền mặt từ trên trời rơi xuống một cách bí ẩn.

Hàng trăm ngàn USD từ trên trời rơi xuống

Dư luận Nhật Bản xôn xao về việc liên tiếp mấy ngày qua tại một số khu vực ở các thành phố Tokyo và Kobe, Kyoto có một số lượng rất lớn tiền mặt từ trên trời rơi xuống một cách bí ẩn.

Kiểm đếm những tờ 10.000 yên (gần 100 USD). Ảnh: AFP
Tổng số tiền yên Nhật Bản nếu quy đổi lên đến hàng trăm ngàn USD. Lúc đầu dân chúng nghĩ đó là tiền giả đem nộp cho các cơ quan chức năng. Nhưng các cơ quan chức năng sau khi đưa vào máy soi đã khẳng định tất cả đều là tiền thật.

Phần lớn tiền từ trên trời rơi xuống đều đựng trong những chiếc phong bì trắng không hề có dấu vết gì về người gửi hoặc người nhận.

Một số phong bì tương tự được những người nào đó bí mật bỏ vào hộp thư của những người dân sống tại các cư xá.

Phát ngôn viên của Cảnh sát Nhật Bản cho biết, tại một tòa nhà căn hộ cao tầng ở Tokyo, người ta phát hiện được trong 18 hộp thư của các gia đình có những phong bì đầy tiền yên Nhật Bản mà trên phong bì không hề có tên và địa chỉ người gửi, người nhận. Tổng số tiền đựng trong các phong bì này nếu quy đổi lên đến 15.210 USD.

Nói chung, những người dân Nhật Bản bất ngờ bắt được tiền từ trên trời rơi xuống như mấy ngày qua đều coi đó là điềm gở, không mấy ai bí mật bỏ túi hoặc giấu đi số tiền bắt được vô lý đó.

Không chỉ riêng tại khu vực tòa cư xá cao tầng ở Tokyo, trong hộp thư của một phụ nữ 31 tuổi ở thành phố Kobe-miền trung Nhật Bản- cũng phát hiện được một phong bì đựng 1 triệu yên (gần 10.000 USD) mà không biết ai gửi cho. Những chiếc phong bì đầy tiền không đề người nhận, người gửi còn được tìm thấy tại các nhà tắm, nhà vệ sinh công cộng.

Tại một nhà vệ sinh nam ở Tokyo, người ta nhặt được nhiều phong bì đầy tiền vứt lại. Hôm thứ tư tuần qua, tại khu vực trước cửa một cửa hàng bách hóa nhỏ phục vụ 24/24 giờ người ta chứng kiến rất nhiều tiền yên từ trên trời rơi xuống.

Gom nhặt lại được tổng cộng 960.000 yên, tương đương 9.000 USD. Khi trả lời câu hỏi của các phóng viên, các sĩ quan cảnh sát Nhật Bản tỏ ra bối rối và nói rằng đến nay cơ quan cảnh sát cũng mới chỉ có thể nói được rằng đó là những đồng tiền mặt từ trên trời rơi xuống.

Do sự xuất hiện bí ẩn với số tiền mặt lớn, nhiều người dân Nhật Bản sợ đến mức không dám chạm tay vào những tờ tiền không rõ nguồn gốc này. Ngày 23/7 vừa qua, một cụ bà 67 tuổi ở cố đô Kyoto (miền trung Nhật Bản) bất ngờ nhận được một chiếc phong bì lớn đựng 10 triệu yên (gần 100.000 USD) bỏ trong hộp thư của gia đình.

Một phụ nữ đang đi bộ trên cây cầu bắc qua sông Sumida ở Tokyo điện thoại cho cảnh sát biết có khoảng từ 30-40 tờ tiền từ trên trời rơi xuống. Nhưng khi cảnh sát đến nơi thì chỉ lượm được 6 tờ tiền tổng trị giá 46.000 yên (400 USD).

Báo chí Nhật Bản ước tính rằng chỉ riêng tại các nhà vệ sinh công cộng đã có khoảng 4 triệu yên (gần 40.000 USD) từ trên trời rơi xuống. Hiện nay cảnh sát Nhật Bản đang thu giữ những tờ tiền không rõ nguồn gốc nói trên và đang điều tra với hy vọng tìm được chủ của số tiền đó và nguyên nhân của vụ việc bí ẩn này.

Nguyễn Đại Phượng

Tiền Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top