Hàng trăm gia đình rời khỏi Idlib do lo sợ không kích

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Press TV ngày 10-9 đưa tin: Hơn 400 gia đình đã rời khỏi các ngôi làng ở tỉnh Idlib của Syria vì lo ngại các đợt không kích của Nga và Syria.

ảnh 1

Hàng trăm gia đình rời khỏi Idlib trên những chiếc xe tải, ngày 9-9-2018

Tổ chức quan sát Nhân quyền Syria cho biết, hàng trăm gia đình được nhìn thấy mang theo các đồ đạc lỉnh kỉnh đã rời khỏi các ngôi làng ở tỉnh Idlib của Syria đi về khu vực biên giới trên những chiếc xe tải, vì lo ngại các đợt không kích của Nga và Syria.

Một cư dân đang chạy khỏi phía nam Syria nói rằng, lực lượng Nga đã tiến hành không kích bằng pháo và bom.

Theo người dân và nhân viên cứu hộ, các chiến đấu cơ Nga và Syria đã nối lại các cuộc không kích tăng cường ở Idlib và nhiều khu vực khác của Syria vào hôm 9-9, khi Damascus tiếp tục đẩy mạnh cuộc tấn công vào thành trì lớn cuối cùng của phiến quân.

Idlib hiện đang là một khu vực "nóng" do đây là thành trì cuối cùng của lực lượng nổi dậy hoạt động chống chính quyền Syria, và cũng là nơi ẩn náu của nhiều phần tử khủng bố.

Việc xóa sổ được thành trì này cũng đồng nghĩa với việc chính quyền của Tổng thống Bashar Al-Assad kiểm soát gần như toàn bộ lãnh thổ, giành thắng lợi trước phe nổi dậy sau nhiều năm giao tranh và hướng tới công cuộc tái thiết đất nước. Do đó, mặc cho Mỹ cảnh báo và thậm chí đe dọa, chính phủ Syria vẫn quyết tâm giải phóng Idlib. Hiện Syria đang nhận được sự ủng hộ của Nga và Iran trong vấn đề này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top