Hàng nghìn tay súng khủng bố ở Homs buông súng đầu hàng SAA

0 Vũ Tú (Theo AMN)
ANTD.VN -Sau những cuộc giao tranh ác liệt với quân đội Syria (SAA), hàng nghìn tay súng khủng bố cùng thành viên gia đình đã rời 8 khu vực ở phía bắc tỉnh Homs và di dời tới miền bắc Syria trong những ngày qua.

ảnh 1

Hàng chục xe các loại chở phiến quân di dời Homs để tới miền bắc Syria

Theo hãng tin AMN, vào ngày 14-5, một số lượng lớn các tay súng khủng bố và thành viên gia đình vốn phản đối đề xuất hòa bình của SAA đã rời một số làng mạc và khu vực al-Qantara Shamali, al-Qarbatiyeh, al-Mazazeh, al-Damineh, Ezzeddeen, al-Satahiyat, Deir Foul, Eidoun ở phía bắc tỉnh Homs để tới tỉnh Idlib thông qua hành lang al-Romeileh trên 53 xe các loại. 

Trước đó, hôm 13-5, các nguồn tin chiến trường cho biết, tổng cộng 13.730 tay súng khủng bố cùng người thân đã rời bắc Homs và nam Hama tới những khu vực do phiến quân nắm giữ ở bắc Syria thông qua hành lang al-Rastan  trên 18 xe các loại.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu đưa tin, 4 đoàn xe chở phiến quân và người thân từ bắc Homs đã tới tây Aleppo và tỉnh Idlib hôm 13-5. 

Các nguồn tin tại bắc Homs cho biết thêm, quân chính phủ Syria đã thiết lập một hành lang mới tại thị trấn al-Sama'alil để thúc đẩy hoạt động di dời của các nhóm khủng bố khỏi các làng ở khu vực al-Houleh tới bắc Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top