Hàng nghìn người ở bắc Syria biểu tình chống lại cuộc tấn công tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Al-Masdar News mới đây đưa tin: Hàng nghìn người ở bắc Syria đã xuống đường biểu tình chống lại cuộc tấn công tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào quận Afrin, khu vực phía bắc đất nước.

ảnh 1

Hàng nghìn người ở bắc Syria biểu tình chống lại cuộc tấn công tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo nguồn tin, các cư dân của các thành phố ở miền bắc Syria đang tổ chức những cuộc biểu tình lớn chống lại cuộc tấn công tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ vào quận Afrin, khu vực phía bắc đất nước, hiện do lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát.

Còn hãng tin Hawar ngày 18-1 cho hay, hàng chục nghìn người cũng đang biểu tình chống lại án tù chung thân của Abdullah Ocalan, lãnh đạo Đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Các cuộc biểu tình diễn ra, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan hồi cuối tuần trước tuyên bố sẽ "xóa sạch chủ nghĩa khủng bố" ở biên giới phía nam đất nước, và sẽ bắt đầu phát động một chiến dịch quân sự ở vùng Manij và Afrin của Syria.

Những khu vực này hiện được kiểm soát bởi các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) được Mỹ hậu thuẫn - một nhánh của PKK, mà Ankara luôn coi là một tổ chức khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác.

Ankara cũng rất nhiều lần lên án Washington vì đã hỗ trợ quân sự và cung cấp vũ khí cho người Kurd ở Syria. Tuy nhiên, trong một bài phát biểu mới đây, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ không "bắt tay" với YPG trong khi diễn ra hoạt động quân sự tại Afrin.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã triển khai một số lượng lớn thiết bị quân sự đến biên giới với Syria theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, để sẵn sàng cho chiến dịch quân sự mới này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top