Hàng nghìn người Mỹ biểu tình vụ không kích tiêu diệt tướng Iran

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Nhiều đám đông người biểu tình đã tập trung các tuyến phố ở Washington và nhiều thành phố lớn của Mỹ để phản đối vụ không kích của chính quyền tại Iraq, giết chết tướng cấp cao Qassem Soleimani của Iran vào hôm 3-1-2020.

“Không công bằng, không hòa bình. Mỹ nên rời khỏi Trung Đông”, hàng trăm người biểu tình hô vang khẩu hiệu bên ngoài Nhà Trắng trước khi cùng tuần hành đến khách sạn quốc tế Trump cách đó một vài khu phố.

Những cuộc biểu tình tương tự cũng được tổ chức ở New York, Chicago và các thành phố khác. Những người tổ chức của nhóm chống chiến tranh cho biết, các cuộc biểu tình được lên kế hoạch diễn ra ở nhiều thành phố khác nhau.

ảnh 1

Phần lớn người Mỹ không muốn chính quyền tiếp tục can thiệp quân sự vào nước ngoài

Những sự kiện diễn ra tại Washington có sự tham gia của cả những diễn viên và nhà hoạt động chiến tranh Jane Fonda, người bị bắt năm 2019 trong một cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu.

“Những người trẻ tại đây nên biết rằng, tất cả cuộc chiến tranh mà chúng ta đã tham gia đều vì dầu mỏ. Nước Mỹ không thể mất thêm mạng sống và giết thêm nhiều người, cũng như hủy hoại môi trường về dầu mỏ”, bà Jane Fonda, 82 tuổi, cho hay.

Tướng Soleimani, người được coi là nhân vật quyền lực thứ 2 tại Iran, đã thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ tại sân bay quốc tế Baghdad. Đây được coi là sự leo thang căng thẳng bất ngờ và nhanh chóng tại Trung Đông vào thời điểm Mỹ và Iran đã đối đầu kịch liệt.

Các cuộc điều tra ý kiến công chúng đều cho thấy người dân Mỹ phản đối việc can thiệp quân sự vào nước ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top