Hàng loạt siêu thị ở Matxcơva đóng cửa vì đe dọa đánh bom

0 Trần Biên (Theo TheMoscowtimes/Reuters)

ANTĐ Hơn 10 nghìn người ở Matxcơva (Nga) đã được sơ tán khỏi các hệ thống siêu thị của thành phố này sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom.

ảnh 1Cảnh sát đang sơ tán người dân khỏi hệ thống siêu thị Aushan, Matxcơva
Theo thông tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp ở Matxcơva, vào tối 18-2 nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị, trung tâm mua sắm của Matxcơva nhận được cú điện thoại nặc danh đe dọa đánh bom, trong đó có 12 cửa hàng của hệ thống siêu thị Aushan quanh Matxcơva, cửa hàng bách hóa GUM, gần Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ, Trung tâm mua sắm TSUM ở trung tâm Matxcơva.

Truyền thông Nga, trong đó có hãng Ria Novosti cho biết, khoảng 11.000 người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn sau khi có thông tin đe dọa đánh bom nhiều cửa hàng mua sắm và siêu thị. Nhưng nguồn tin từ một quan chức thực thi pháp luật của Matxcơva cho biết, số người dân sơ tán trong vụ việc này lên tới hơn 20.000 người.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra hết các siêu thị bị đe dọa đánh bom, cảnh sát đã không phát hiện bất cứ thiết bị gây nổ nào  đồng thời thông báo người dân có thể trở về nhà an toàn. Trước đó, tòa nhà Văn phòng Tổng thống Nga V.Putin cũng đã được kiểm tra an ninh sau khi có thông tin đe dọa đánh bom.                 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top