Hàng loạt phiến quân ở nam Damascus đầu hàng chính phủ, trở về cuộc sống đời thường

0 Vũ Tú (Theo SANA)
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) ngày 3-6 đưa tin: Một số lượng lớn các phiến quân ở nam Damascus đã chấp nhận đầu hàng chính phủ để trở về cuộc sống đời thường.

ảnh 1

Hàng loạt phiến quân ở nam Damascus đầu hàng chính phủ, trở về cuộc sống đời thường

Phóng viên hãng tin SANA nói rằng, các ủy ban từ các cơ quan có thẩm quyền vào ngày 3-6 đã giải quyết tình trạng pháp lý cho một số cựu phiến quân từ thị trấn Yalda, sau khi họ đồng ý chấp nhận thỏa thuận với chính phủ.

Như một phần của thỏa thuận này, các phiến quân đã bàn giao vũ khí, trong đó có súng trường tự động, súng phóng RPG, súng bắn tỉa và đạn dược, cho chính quyền, đồng thời cam kết không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể gây tổn hại đến an ninh trong nước.

Một viên chức giám sát quá trình hòa giải nói với SANA rằng, việc giải quyết tình trạng pháp lý cho những tay súng muốn ở lại những ngôi nhà của họ ở Yalda, Babila và Beit Sahm vẫn đang diễn ra.

Trước đó, quân đội Syria đã triển khai các biện pháp hòa giải, kêu gọi phiến quân ở phía nam Damascus đầu hàng nhằm tránh tình trạng đổ máu sau các đợt tấn công quy mô lớn giành lại địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top