Hãng hàng không United Airlines đạt thỏa thuận với David Dao

0 Khánh Chi (Theo AP)
ANTD.VN -Bác sĩ David Dao (sống ở bang Kentucky, Mỹ) – người bị lôi khỏi một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines sau khi từ chối nhường chỗ cho nhân viên hãng này – vừa đạt được thỏa thuận bồi thường với hãng. 

ảnh 1

Hình ảnh ông David Dao bị kéo lê gây phẫn nộ dư luận

Trong một tuyên bố ngắn gọn hôm 27-4, nhóm hỗ trợ pháp lý của ông Dao đã tuyên bố về thỏa thuận này, nhưng không tiết lộ về khoản tiền bồi thường.

Trước đó, một đoạn video quay bằng điện thoại vào ngày 9-4 trên một máy bay tại Sân bay O’Hare ở thành phố Chicago được phát tán trên mạng xã hội đã gây ra sự phẫn nộ rộng rãi trong dư luận về cách ông Dao bị United Airlines đối xử. Trong video, nhân viên an ninh đã lôi bác sĩ Dao, 69 tuổi, ra khỏi ghế của ông, kéo lê ông giữa 2 hàng ghế. Luật sư của ông Dao cho biết, ông đã bị mất răng và gãy mũi.

Giám đốc điều hành hãng United Airlines Oscar Munoz cho biết cảm thấy “xấu hổ” khi xem đoạn video này và hãng hàng không đang xem xét lại một số chính sách của mình. Theo ông Munoz, trong thời gian tới, lực lượng an ninh sẽ không tham gia vào việc đề nghị hành khách bỏ chỗ trên chuyến bay quá người ngồi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top