Hàng chục nghìn du khách rời khỏi các đảo ở Thái Lan tránh bão

0 Tuấn Anh (Theo Aljazeera)
ANTD.VN - Hàng chục nghìn du khách đã rời khỏi các hòn đảo nghỉ dưỡng Koh Phangan và Koh Tao khi nhà chức trách Thái Lan cấp tốc ứng phó với cơn bão nhiệt đới Pabuk dự kiến sẽ gây ra mưa to, gió mạnh và sóng biển cao tới 7m tại các tỉnh miền Nam nước này. 

ảnh 1Khoảng 30.000-50.000 du khách rời đi kể từ sau tiệc đêm Giao thừa

Cơ quan dự báo thời tiết Thái Lan ngày 3-1 cho hay, cơn bão đang di chuyển theo hướng Tây vào Vịnh Thái Lan với sức gió tối đa 65km/h. Các trận mưa lớn được dự báo kéo dài đến hết ngày 5-1 tại hầu hết các khu vực ở miền Nam, trong đó có các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phuket, Koh Samui và Krabi.

Không có lệnh sơ tán chính thức nhưng hàng chục nghìn du khách đã lên phà trở về đất liền, trong khi hoạt động tắm biển bị cấm, các tàu thuyền được đưa về nơi neo đậu tránh bão. “Tôi nghĩ các hòn đảo hầu như không còn du khách… khoảng 30.000-50.000 người đã rời đi kể từ sau tiệc đêm Giao thừa”, Krikkrai Songthanee, Cảnh sát trưởng huyện Phangnan cho biết.  

Pabuk là cơn bão nhiệt đới đầu tiên xuất hiện ngoài mùa mưa tại khu vực này trong khoảng 30 năm qua. Dự kiến bão sẽ đổ bộ vào đảo Koh Phangan và Koh Tao cũng như đảo Koh Samui tối 4-1 trước khi tiến vào đất liền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top