Hàn - Triều nhất trí tiếp tục đàm phán về hợp tác hàng không

0 Trần Biên (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Hôm qua 16-11, Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tiếp tục thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực hàng không, trong đó bao gồm cả việc mở tuyến đường bay trực tiếp giữa 2 miền Triều Tiên trong thời gian tới. 

ảnh 1Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại thành phố biên giới Kaesong (Triều Tiên)

Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết, 2 bên đã nhất trí tiến hành cuộc đối thoại lần đầu về lĩnh vực hàng không vào hôm qua 16-11. Và các cuộc đàm phán cấp chuyên viên về hợp tác hàng không liên Triều đã được tổ chức tại Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại thành phố biên giới Kaesong (Triều Tiên).

Phái đoàn Hàn Quốc gồm 5 quan chức do ông Son Myung-soo, quan chức cấp cao của Bộ Giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và đất đai dẫn đầu. Còn phái đoàn Triều Tiên do ông Ri Yong Son, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hàng không dân dụng Triều Tiên dẫn đầu.

Trong cuộc đàm phán, Triều Tiên đã đề xuất nối lại các tuyến đường hàng không dọc theo bờ biển phía Tây và Đông bán đảo Triều Tiên. Hàn Quốc lại cho rằng, 2 bên cần tiếp tục thảo luận vấn đề này thông qua các cuộc đối thoại tiếp theo trong tương lai gần.

Ngoài ra, 2 bên cũng nhất trí tiếp tục thảo luận hợp tác toàn diện hơn nữa trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là mở tuyến đường bay chở khách giữa 2 miền. Trước đó, Triều Tiên cũng đã đề xuất với Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) cho phép máy bay của Triều Tiên được đi qua không phận Hàn Quốc để bay đến nước thứ ba.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top