Hàn Quốc tung đòn trừng phạt mới với Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hàn Quốc vừa áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương lên 18 cá nhân Triều Tiên như một phần của các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn mọi nguồn tiền bất hợp pháp của Triều Tiên.

“Tất cả 18 cá nhân này đều là những người làm việc trong các tổ chức tài chính của Triều Tiên và đang nằm trong danh sách đen của Liên Hợp Quốc. Họ cũng là những quan chức cấp cao có liên quan tới các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Hành động của chúng tôi nhằm giúp người dân tránh xa các giao dịch bất hợp pháp với Triều Tiên. Chúng tôi mong chờ điều này sẽ ngăn chặn được dòng tiền đang được sử dụng để nước này đầu tư cho vũ khí hủy diệt hàng loạt”, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Baek Tae-hyun cho  hay.

ảnh 1Hàn Quốc trừng phạt thêm 18 cá nhân có liên quan đến chương trình vũ khí Triều Tiên

Lệnh trừng phạt này được cho là sẽ có ít ảnh hưởng mới đến các chương trình vũ khí của Triều Tiên do tất cả hoạt động giao thương và kết nối tài chính với nước này đã bị Seoul cấm sau vụ tàu chiến Hàn Quốc nghi bị Triều Tiên đánh đắm vào năm 2010.

Trong số 18 người mới bị liệt vào danh sách trừng phạt của Hàn Quốc, 14 người đang ở Trung Quốc, 2 người ở Libya và 2 người ở Nga. Như vậy số người bị Hàn Quốc trừng phạt do liên quan tới Triều Tiên đã tăng lên 97 người cho tới nay.

Động thái mới của Hàn Quốc được đưa ra ngay trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị thăm Hàn Quốc, nơi ông sẽ thảo luận về cách ngăn chặn chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên với giới chức tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top