Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều tên lửa tầm ngắn ra biển

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc (JCS), nhiều vật thể chống hạm tầm ngắn đã được quân đội Triều Tiên phóng ra khu vực biển giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

“Quân đội chúng tôi đã phát hiện ra các vật thể được tin là tên lửa hành trình tầm ngắn phóng từ vùng Wonsan vào lúc 6h10’ sáng nay (giờ địa phương) ra khu vực biển phía đông bắc”, Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho hay.

Những vật thể này đã bay khoảng 230km và đạt độ cao 30km trước khi rơi xuống biển. Giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đang cùng nhau phối hợp để theo dõi nhiều diễn biến liên quan.

ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa

Theo JCS, đây là lần thứ 4 Bình Nhưỡng thực hiện hành động như vậy trong năm nay. Vụ phóng gần nhất, bao gồm hệ thống pháo phản lực đa nòng siêu lớn, đã diễn ra vào hôm 30-3, chỉ 10 ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng một vụ thử nghiệm đầu đạn tầm ngắn khác.

Triều Tiên đã có 4 tháng không phóng bất kì tên lửa nào từ cuối tháng 11-2019 đến đầu tháng 3-2020 nhưng lại liên tiếp thực hiện hoạt động này trong thời gian qua.

Triều Tiên đã khẳng định từ hồi đầu năm 2020 rằng, nước này không còn lý do để tuân thủ các cam kết hạt nhân trừ khi Mỹ gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Washington luôn yêu cầu Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn trước khi hủy bỏ bất kì chế tài cấm vận nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top