Hàn Quốc - Triều Tiên nhất trí tiến độ rút các trạm gác ở khu vực biên giới chung

0 Hoàng Minh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Ngày 26-10, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí về  tiến độ rút các trạm gác tại khu vực biên giới chung vào cuối tháng 11-2018 và hướng tới việc triển khai các bước xác minh vào tháng 12 năm nay.

ảnh 1Làng đình chiến Bàn Môn Điếm

Nội dung trên đã được thông qua tại cuộc hội đàm quân sự cấp tướng giữa 2 miền Triều Tiên diễn ra tại Nhà Thống Nhất, làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào sáng hôm qua 26-10. Trong cuộc hội đàm, 2 miền Triều Tiên cũng đạt được thỏa thuận về việc thành lập mội khối chung gồm 10 đại diện đến từ các cơ quan chính phủ, quân đội và dân sự các nước để cùng nghiên cứu về khu vực sông Hán, nhằm đảm bảo an ninh hoạt động cho các tàu dân sự đi lại.

Cũng trong cuộc hội đàm, các đại diện 2 miền Triều Tiên cũng nhất trí sớm thành lập một ủy ban quân sự chung có nhiệm vụ thực hiện bản thỏa thuận quân sự hôm 19-9 vừa qua, nhằm hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực biên giới, tránh những đụng độ ở khu vực này xảy ra. Cuộc hội đàm trên do Thiếu tướng Kim Do Gyun (Hàn Quốc) và Trung tướng An ik San (Triều Tiên) làm trưởng đoàn, diễn ra trong bầu không khí tích cực.

“Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí theo đuổi các nỗ lực nhằm thực hiện đầy đủ thỏa thuận quân sự vốn góp phần củng cố Tuyên bố Bàn Môn Điếm. Để làm được điều này, 2 bên đã nhất trí sẽ tham vấn chặt chẽ thông qua các cuộc hội đàm quân sự tiếp theo và cùng nhau trao đổi tài liệu”, thông cáo báo chí cuộc hội đàm cho biết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top