Hàn Quốc: Triều Tiên cố phóng thử tên lửa nhưng thất bại

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đã cố phóng thử một tên lửa đạn đạo từ bờ đông nước này vào rạng sáng hôm nay (15-4) nhưng thất bại.

“Triều Tiên đã cố phóng tên lửa từ duyên hải phía đông nhưng thất bại”, một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói với hãng tin Yonhap.

Quan chức này không tiết lộ loại tên lửa mà Triều Tiên phóng thử là gì, tuy nhiên, Yonhap nghi ngờ đó là tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, vốn đã bị radar của Hàn Quốc dò ra tín hiệu vào hồi đầu tuần.  

ảnh 1Cả Mỹ và Hàn Quốc đều nói Triều Tiên vừa thất bại trong vụ thử tên lửa hôm nay (15-4)

Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ cũng phát hiện ra dấu hiệu của cuộc thử nghiệm mới vào rạng sáng nay và khẳng định rằng, nó không hề tạo ra mối nguy hiểm với khu vực Bắc Mỹ. Mỹ cũng từ  chối xác nhận về loại tên lửa mà Triều Tiên đã phóng đi.

Tên lửa Musudan có tầm bắn hơn 3.000km và chưa từng được thử nghiệm trước đây. Nó được cho là đủ sức vươn tới Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam.

Lần thử nghiệm tên lửa đạn đạo gần nhất của Triều Tiên diễn ra vào hồi tháng 2, trong đó, nước này khẳng định rằng, đây là tên lửa đưa vệ tinh lên quỹ đạo và hoàn toàn vì mục đích khoa học. Tuy nhiên, Hàn Quốc và Mỹ không tin điều này mà nghi ngờ rằng, đây thực chất là cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa.

Hôm nay (15-4) cũng là ngày Triều Tiên kỉ niệm 104 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Il-sung, tức là ông nội của Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top