Hàn Quốc trao trả bức tượng Phật bị đánh cắp cho Nhật Bản

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTĐ Các công tố viên Hàn Quốc cho biết sẽ thu xếp để trả lại một bức tượng Phật bị lấy trộm từ tỉnh Nagasaki ở Tây Nam Nhật Bản. 

ảnh 1Một ngôi đền tại tỉnh Nagasaki. Ảnh minh họa

Bức tượng này là một tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản, bị lấy trộm khoảng 3 năm trước từ một đền thờ ở thành phố Tsushima.

Hôm 15-7, các công tố viên nói họ sẽ gửi trả bức tượng về Nhật Bản, sớm nhất là vào ngày 16-7. Họ công nhận bức tượng này thuộc sự quản lý hợp pháp của ngôi đền nói trên. Họ cũng xác nhận trong quá khứ không có ai ở Nhật Bản có được bức tượng này bằng cách bất hợp pháp, và không có ai ở Hàn Quốc thừa nhận là chủ sở hữu của bức tượng.

Thay mặt cho ngôi đền, ông Toshikazu Shimai hoan nghênh thông tin trên. Ông Shimai nói rằng, ông từng lo lắng sau gần 3 năm, mọi người sẽ quên mất bức tượng.

Nhà chức trách Hàn Quốc vẫn đang sở hữu một bức tượng khác, bị lấy trộm từ một ngôi đền cũng tại thành phố này. Một ngôi chùa của Hàn Quốc tuyên bố là chủ sở hữu thực sự của bức tượng. Cả hai bức tượng nói trên được cho là được đưa đến Nhật Bản từ Bán đảo Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top