Hàn Quốc tiêu hủy toàn bộ trứng gia cầm nhiễm thuốc trừ sâu

0 Tuấn Anh (Theo Xinhua/Pulse)
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 16-8 đã ra lệnh kiểm tra trên phạm vi toàn quốc tất cả các trang trại nhằm phát hiện và tiêu hủy các sản phẩm trứng gia cầm bị nhiễm thuốc trừ sâu. 

ảnh 1

Kiểm tra trứng gia cầm tại một trang trại ở Gyeonggi-do hôm 15-8

Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho hay, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị Thủ tướng Lee Nak-yon thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc phân phối sản phẩm trứng gia cầm nhiễm thuốc trừ sâu và thông báo cho người dân kết quả chi tiết cuộc kiểm tra đang diễn ra.

Theo Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn, số trứng gia cầm tại một trang trại ở tỉnh Gyeonggi gần Thủ đô Seoul đã được phát hiện bị nhiễm chất Fipronil, một loại thuốc trừ sâu để diệt bọ chét và ve.

Trong số 1.239 trang trại trứng trên toàn quốc, chính phủ Hàn Quốc đã hoàn thành việc kiểm tra đối với 245 trang trại vào sáng 16-8.

Trong số các trang trại được kiểm tra, 4 trang trại bị phát hiện có trứng nhiễm thuốc trừ sâu.

Nhà Xanh, chính phủ và Đảng Dân chủ cầm quyền đã tổ chức một cuộc họp ba bên vào sáng cùng ngày, quyết định tiêu hủy toàn bộ trứng nhiễm thuốc trừ sâu.

Trong khi đó, số trứng, được xác nhận không bị nhiễm thuốc trừ sâu, sẽ ngay lập tức được phân phối trên thị trường.

Trong một diễn biến có liên quan, tại châu Âu, Hungary vừa trở thành quốc gia mới nhất của châu lục này yêu cầu thu hồi tất cả các sản phẩm làm từ trứng gia cầm được nhập khẩu từ Đức bị nhiễm thuốc trừ sâu Fipronil độc hại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top