Hàn Quốc tiếc nuối vì Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt được thỏa thuận

0 Thành Hiệp (Theo CNN)
ANTD.VN - Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối về Hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc không đạt được kết quả, nhưng cũng bày tỏ sự lạc quan và thể hiện cam kết hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ.
ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc trả lời báo giới tại Hà Nội sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thông cáo chính thức của Nhà Xanh:

"Thật đáng tiếc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un không thể tiến tới thỏa thuận hoàn chỉnh trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này. Tuy nhiên, dường như rõ ràng hai bên đã đạt được bước đi có tiến bộ hơn bất kì thời điểm nào trước đó.

Chúng tôi cho rằng hai nhà lãnh đạo đã mở rộng phạm vi và chiều sâu về sự hiểu biết vị thế của nhau thông qua các cuộc thỏa luận sâu và dài.

Cụ thể, Tổng thống Trump đã bày tỏ cam kết tiếp tục đàm phán và sự lạc quan về triển vọng cho một hội nghị thượng đỉnh khác.

Việc Tổng thống Trump tiết lộ ý định dỡ bỏ hoặc giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên theo các biện pháp phi hạt nhân hóa cho thấy cuộc thỏa luận giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ đã được nâng lên một tầm cao mới.

Hàn Quốc cũng hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại tích cực ở các cấp độ khác nhau trong tương lai trên cơ sở kết quả thỏa luận từ hội nghị thượng đỉnh này.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng Hoa Kỳ và Triều Tiên có thể duy trì động lực đối thoại trong khi tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top